Sinh viên Công Giáo đáp lời: Laudato Si’!

15/05/2020
Kính thưa quý độc giả,

Loại thế giới nào chúng ta muốn để lại cho những người sẽ đến sau chúng ta, cho những đứa trẻ đang lớn lên?

Lời nhắn gửi này của Đức Thánh Cha khi mời gọi Giáo hội cử hành tuần lễ “Laudato Si’” (16-24.05.2020) như đang lay động thật mạnh sự chú ý của con người thời nay, nhất là trong bối cảnh thế giới đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng môi sinh. Là những người trẻ, các bạn sinh viên Công Giáo đã thấy được những tia sáng nơi thông điệp Laudato Si’ và sẵn sàng đáp lời “Ngợi khen Thiên Chúa!”

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thông điệp Laudato Si’ được ban hành, và cũng để hưởng ứng tuần lễ Laudato Si’, Ban Truyền thông Giáo phận xin hân hạnh giới thiệu tới quý độc giả loạt bài viết phản tỉnh của các bạn sinh viên Công Giáo Thanh Hóa. Mỗi bài viết tựa như một hành động cụ thể và thiết thực góp phần bảo vệ Ngôi nhà chung; tựa như một lời cầu nguyện chân thành dâng lên Thiên Chúa Chí Tôn: xin Ngài ban cho hết thảy mọi người biết quý trọng và gìn giữ ân huệ tạo vật Thiên Chúa tặng ban.

Loạt bài viết sẽ lần lượt được đăng trên Website của Giáo phận từ ngày 17.05.2020:

Bài số 1: Laudato Si’ –  Lắng nghe tiếng khóc của Trái Đất

Bài số 2: Laudato Si’ – Chung tay cộng tác vì “Ngôi nhà chung”

Bài số 3: Laudato Si’ – Lời sám hối chân thành từ thực trạng rác thải y tế

Bài số 4: Laudato Si’ – Tiếng nói từ tài nguyên nước

Bài số 5: Laudato Si’ – Cây xanh đã không còn xanh?

Xin hết lòng cảm ơn quý độc giả!

Quang Khanh, S.J.
BTT Giáo phận Thanh Hóa