Chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa khai giảng năm học 2019-2020

08/09/2019
1904
Sáng thứ Sáu, ngày 06/09/2019 tại phòng B301 Tòa Giám Mục, Chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa đã tổ chức khai giảng năm học 2019 – 2020.
 

Thời gian êm đềm trôi qua trên từng cánh phượng hồng đã làm dịu đi những tiếng ve, làm xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho những cơn mưa bất chợt và sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu. Hè qua thu đến cũng báo hiệu một năm học mới lại bắt đầu. Hôm nay, hòa chung không khí khắp nơi chào mừng năm học mới, chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.
 

Tham dự lễ khai giảng hôm nay, có Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Giám mục giáo phận Thanh Hóa, cha Giuse Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc chủng viện, quý cha trong Ban Đào tạo, quý cha giải tội, quý ban giảng huấn, đại diện Hội Dòng Mến Thánh giá Thanh Hóa, cùng toàn thể chủng sinh và ứng sinh đang học tập tại chủng viện.
 

Buổi lễ khai giảng được bắt đầu vào hồi 09g00. Phần thứ nhất là chương trình khai giảng năm học 2019 – 2020 được diễn ra tại phòng B301 Tòa Giám mục. Cha Giuse Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc chủng viện đã phát biểu khai mạc và chính thức khai mở năm học mới, năm học 2019 – 2020. Với tư cách là Giám đốc chủng viện, cha đã nói lên tầm quan trọng của việc đào tạo chủng sinh và ứng sinh trong môi trường chủng viện, giúp các chủng sinh, ứng sinh rèn luyện tâm hồn mục tử với 4 chiều kích: thiêng liêng, nhân bản, tri thức và mục vụ.
 

Kế đến là cha giáo Phêrô Nguyễn Văn Trường – Ban giảng huấn, đã có lời chia sẻ đến anh em chủng sinh và ứng sinh. Bước theo Chúa, anh em hãy can đảm và hy sinh, cố gắng chu toàn mục tiêu mà ban đào tạo đưa ra.
 

Sau lời chia sẻ của cha giáo là tiết mục văn nghệ với giọng hát song ca đến từ lớp Tu Đức. Bài hát “Đường con theo Chúa” chính là tâm tư của các thầy, các chú ứng sinh, để thấy rằng theo Chúa không thể cậy dựa vào sức riêng nhưng luôn cần đến ơn Chúa.
 

Trước thềm năm học mới, Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Chủ chăn giáo phận – đã bày tỏ lòng biết ơn Ban Đào tạo đã không quản ngại gian lao vất vả để chăm lo cho việc đào tạo các linh mục tương lai. Nhân ngày khai giảng này, Đức Cha kêu gọi chủng sinh và ứng sinh phải chịu khó tu luyện và học tập thật tốt để trở nên giống Chúa Giêsu, thành một linh mục tuyệt vời, vì các linh hồn và người khác.
 

Để đáp lại tình thương và sự quan tâm của Đức Cha, quý Cha, quý thầy cô giáo, một thầy đại diện cho chủng sinh và ứng sinh nói lên tâm tình biết ơn và đưa ra những quyết tâm, cố gắng trong năm học tới.
 

Phần thứ hai, là thánh lễ Tạ Ơn được cử hành tại nhà nguyện Tòa Giám mục vào hồi 10g00 do Đức Cha Giuse chủ tế.
 

Đức Cha mời gọi mọi thành phần hãy cộng tác vào chương trình sáng tạo và cứu độ của Chúa Kitô để trở thành con người được cứu độ và giúp người khác được cứu độ.
 
BTT Chủng viện