Chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa đem hơi ấm Giáng Sinh đến với trại phong Cẩm Thủy

21/12/2018
2435
Chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa đem hơi ấm Giáng Sinh đến với trại phong Cẩm Thủy

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Giáng Sinh về, Chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa lại có cơ hội trở lại với những con người xấu số tại trại phong Cẩm Thủy. 
Năm nay, Chủng viện chọn ngày 16/12/2018 - Chúa nhật III mùa Vọng, cũng gọi là Chúa nhật của niềm vui - để đem hơi ấm Giáng Sinh đến với những người tàn tật vì chứng bệnh phong cùi. 
 

 Dẫn đầu phái đoàn Chủng viện là Cha Giuse Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc Chủng Viện. Phái đoàn gồm có quý cha trong Ban đào tạo, quý sơ dòng Mến Thánh Giá và dòng Phaolô hiện đang phục vụ tại Chủng viện, quý thầy và quý chú ứng sinh.
Cùng với phái đoàn chủng viện, giáo xứ Phong Ý do cha chính xứ Giacôbê Mai Văn Toản trưởng đoàn cũng đem niềm vui và hơi ấm Giáng Sinh đến với những người xấu số nơi đây. 
 

Những món quà vật chất tuy đơn sơ, nhỏ bé, nhưng quan trọng và lớn lao hơn là món quà tinh thần, là tình Chúa, tình người, sự quan tâm và cảm thông với những mảnh đời bất hạnh nơi vùng xa xôi hẻo lánh. 
 

Đến với trại phong Cẩm Thủy, mọi người không tránh khỏi xúc động bởi những con người tuy tay chân bị tàn phế nhưng vẫn mang trong mình một sức sống mãnh liệt để vượt lên trên những hoàn cảnh bi đát của số phận. 
 

Tinh thần của Chủng viện trong chuyến thăm trại phong Cẩm Thủy lần này không phải chỉ với mục đích phát quà, nhưng quan trọng hơn cả là tìm gặp Đấng Cứu Thế, tìm gặp Chúa Giêsu Hài Nhi khó khăn, nơi những người anh em phong cùi, nghèo khổ và kém may mắn. 
 

Để xóa đi những khoảng cách giữa kẻ lành, người bệnh và lấp đầy những hố sâu của sự vô cảm, phái đoàn Chủng viện cùng với những bệnh nhân giao lưu văn nghệ, chia sẻ bữa ăn trưa đơn sơ, đạm bạc với những anh chị em phong cùi tại trung tâm chăm sóc bệnh nhân. 
 
Sau cơm trưa, đoàn chia thành các nhóm nhỏ đến từng gia đình để thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các bệnh nhân dọn dẹp nhà cửa và những công việc cần thiết khác.
 

Trước những tình cảm quý mến của quý cha, quý sơ, quý thầy và quý chú, một bệnh nhân phong đã nói lên cảm nhận riêng của mình tận đáy lòng: “Tôi cảm thấy phấn khởi vì trước ngày lễ Chúa Giáng Sinh không những được hưởng “lộc” mà còn được quý cha đem niềm tin đến cho. Bà con luôn biết ơn và ghi nhớ lòng tốt của quý cha và mọi người hảo tâm xa gần đã thương đến. Cầu chúc Chúa ban phúc lành cho mọi người.”
 

Nhân chuyến đi này, Chủng viện cũng đã tới thăm giáo xứ Phong Ý là nơi thường xuyên có những hoạt động bác ái tại trại phong Cẩm Thủy. Chủng viện hiệp thông cùng với giáo xứ trong giờ chầu Thánh Thể và Thánh Lễ Chúa nhật để cầu nguyện cách đặc biệt cho mọi người trong giáo xứ. Trong thánh lễ này, giáo xứ Phong Ý cũng thể hiện tinh thần chung tay góp sức giúp đỡ Chủng viện. 
 

Trong niềm vui của Chúa nhật III mùa Vọng, sau Thánh Lễ, Chủng viện đã giao lưu thể thao với đội bóng chuyền giáo xứ Phong Ý, nhằm tăng thêm niềm vui và tình liên đới hiệp thông.
 

                                                                                                                                               BTT Chủng viện

Xem thêm hình ảnh: