Caritas Thanh Hóa: Nỗi đau chồng chất nỗi đau

14/01/2024
2467


Về giáo xứ Tam Linh (Nga Thắng, Nga Sơn) hỏi nhà chị Tân thì ai cũng biết đó là một gia đình chìm ngập trong những nỗi đau. Ngay từ khi còn bé chị Tân đã phải sống trong cảnh mồ côi bố mẹ. Lớn lên mãi muộn chị mới đi lấy chồng và sinh liền một mạch 6 người con. Chồng chị là anh Lâm Sô Gan là người dân tộc Khmer (Khơ-me) từ trong Nam lấy vợ và ở rể ngoài Bắc. Vài năm gần đây chị Tân lại bị mắc căn bệnh ung thư quái ác nên gia đình đã nghèo lại càng nghèo thêm. Kể từ khi chị Tân ngã bệnh, một mình anh Lâm phải gánh vác cả gia đình: vừa giúp vợ chữa bệnh vừa nuôi dạy con cái.

Tưởng chừng ngần ấy khổ đau đã là quá đủ cho gia đình này rồi. Tuy nhiên, hoạn nạn lại tiếp tục ập đến. Cách đây ít ngày khi đang trên đường đi làm thì anh Lâm lại bị tai nạn giao thông chết ngay tại chỗ. Đúng là khổ đau chồng chất trên gia đình này. Từ nay trụ cột của gia đình không còn nữa, chẳng biết chị Tân sẽ điều trị bệnh ra sao và những đứa con nheo nhóc sẽ như thế nào khi không còn người bố bên cạnh!

Thấu hiểu được những khó khăn mà gia đình chị Tân đang phải đối diện nên trong những năm qua Caritas Thanh Hoá cũng đã nhiều lần đến thăm và giúp đỡ kinh phí cho chị Tân chữa bệnh. Hôm nay một lần nữa Caritas Thanh Hóa lại đến nhà chị Tân để thắp hương cầu nguyện cho linh hồn anh Lâm và trao cho gia đình một số tiền quý ân nhân giúp đỡ.

Caritas xin chân thành cảm ơn Cha Hoàng Văn Hạnh, sơ Trần Thị Hải và quý ân nhân xa gần đã thương giúp đỡ gia đình chị Tân trong lúc đau thương mất mát này. Cầu xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho quý Cha, quý Sơ và quý ân nhân. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ gia đình chị Tân về tinh thần cũng như vật chất  để chị Tân có điều kiện đi chữa bệnh và cho các cháu được đến trường.

Lm. Phaolô Nguyễn Văn Thường
Trưởng Ban Caritas Giáo Phận Thanh Hoá