Caritas Thanh Hóa Mang Yêu Thương Đến Những Mảnh Đời Khó Khăn Tại Nga Sơn

10/07/2024
124

Ngày 10 tháng 7 năm 2024, Caritas Thanh Hóa đã có chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa đến các xã Nga Phượng, Nga Thắng, Nga Vịnh và Nga Thanh thuộc huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Chuyến đi thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm sâu sắc của Caritas Thanh Hóa đối với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trên mảnh đất Nga Sơn.

Phái đoàn Caritas Thanh Hóa gồm Cha Giám đốc cùng các Sơ và nhân viên văn phòng, cùng với sự đồng hành của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Nga Sơn và đại diện chính quyền địa phương, đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình khó khăn đặc biệt tại các xã trên. Mỗi gia đình Caritas Thanh Hóa đến thăm đều mang theo những câu chuyện xúc động, những hoàn cảnh éo le khiến lòng người nhói đau.

Gia đình thứ nhất: Bà cụ già neo đơn, phải mang chân giả sau tai nạn giao thông từ năm 19 tuổi. Suốt cuộc đời, bà sống cô độc vì tật nguyền. Caritas Thanh Hóa đã trao tặng bà một chiếc xe lăn và quà nhu yếu phẩm, phần nào xoa dịu nỗi đau và mang đến niềm hy vọng cho bà.


Gia đình thứ hai: Niềm vui dang dở khi người vợ mắc ung thư, gánh nặng gia đình đè nặng lên vai người chồng. Tai nạn giao thông bất ngờ cướp đi sinh mạng anh, để lại người vợ bệnh tật và những đứa con thơ. Caritas Thanh Hóa đã trao tặng gia đình số tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và quà nhu yếu phẩm, mong giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn.


Gia đình thứ ba: Người mẹ không lập gia đình, một mình nuôi con trai. Nỗi bất hạnh ập đến khi chị mắc nhiều căn bệnh nan y, người con trai buộc phải bỏ học đi kiếm sống. Caritas Thanh Hóa đã trao tặng gia đình xe lăn, tiền và quà, hy vọng giúp đỡ phần nào cho cuộc sống của hai mẹ con.


Gia đình thứ tư: Ba em nhỏ mồ côi cha sau tai nạn giao thông thương tâm. Sau khi bố của các cháu qua đời được vài ngày, ông nội vì quá đau xót nên cũng ra đi không một lời trăng trối. Trong một khoảng thời gian rất ngắn gia đình mất đi hai trụ cột nên cuộc sống lâm vào đường cùng của sự bế tắc. Caritas Thanh Hóa đã trao tặng các em số tiền để hỗ trợ việc học hành, mong các em có tương lai tươi sáng hơn.


Gia đình thứ năm: Ba thế hệ sống trong căn nhà lụp sụp, người mẹ liệt nửa người, người con gái mới trải qua phẫu thuật, đứa cháu nhỏ mới 5 tuổi. Caritas Thanh Hóa đã trao tặng gia đình số tiền và quà, góp phần cải thiện cuộc sống của gia đình.


Gia đình thứ sáu: Ông bố già bị ảnh hưởng chất độc da cam, con gái bị tâm thần. Ông không có giấy tờ tùy thân nên không được hưởng trợ cấp khiến gia đình trở nên cực kỳ khó khăn. Caritas Thanh Hóa đã trao tặng gia đình số tiền và quà, hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn.
 


Mỗi mảnh đời, mỗi hoàn cảnh đều khiến chúng ta trào dâng niềm xót thương và lòng trắc ẩn. Caritas Thanh Hóa với sứ mệnh "đem tình yêu thương của Chúa đến cho mọi người khổ đau", đã và đang nỗ lực hết mình để giúp đỡ những người khó khăn, bệnh tật, neo đơn, mang đến cho họ hơi ấm của tình Chúa và tình người để họ có thêm niềm hy vọng và niềm tin vào cuộc sống.
Caritas Thanh Hóa xin tri ân các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức cùng Caritas trong hành trình thiện nguyện này. Lòng nhân ái và sự sẻ chia của quý vị đã chạm đến trái tim của Chúa và góp phần xoa dịu nỗi đau, mang lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh. Chuyến đi thiện nguyện đến Nga Sơn là một minh chứng cho sức mạnh của tình yêu thương và lòng nhân ái. Caritas Thanh Hóa hy vọng sẽ tiếp tục lan tỏa yêu thương đến nhiều nơi hơn nữa, giúp đỡ ngày càng nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trên quê hương Thanh Hóa.

Ban truyền thông Caritas Thanh Hóa