Caritas Thanh Hóa: Chuyến thăm đầy ắp yêu thương đến xã Bình Sơn

08/07/2024
632


Caritas Thanh Hóa: Chuyến thăm đầy ắp yêu thương đến xã Bình Sơn

Hôm nay, ngày 8 tháng 7 năm 2024, Caritas Thanh Hóa đã thực hiện một chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa đến xã Bình Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Đây là một xã miền núi thuộc vùng sâu vùng xa, cách trung tâm huyện Triệu Sơn 25km và thành phố Thanh Hóa 50km, với đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số và đời sống còn nhiều khó khăn.

 

Chuyến đi được tổ chức với sự đồng hành của Cha giám đốc và các sơ thuộc Caritas Thanh Hóa, hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Triệu Sơn cùng đại diện chính quyền địa phương. Đây là chuyến thiện nguyện thứ hai của Caritas Thanh Hoá đến xã Bình Sơn trong năm 2024.

 

Suốt buổi sáng, đoàn thiện nguyện đã đến thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những gia đình có người khuyết tật, tai biến, ung thư, trẻ mồ côi và người già neo đơn.


Mỗi gia đình là một câu chuyện, một hoàn cảnh riêng, nhưng tất cả đều chung cảnh ngộ khó khăn.

 

Caritas Thanh Hóa đã trao tặng những món quà thiết thực như xe lăn, tiền mặt, mì gói, bột canh, nước mắm và các nhu yếu phẩm khác, thể hiện tấm lòng của các nhà hảo tâm và sự quan tâm của Caritas Thanh Hóa dành cho những mảnh đời bất hạnh.


Sự viếng thăm và những món quà tuy nhỏ bé nhưng đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc và hy vọng cho những người dân nơi đây. Nhiều người đã xúc động rơi nước mắt trước sự quan tâm và tình yêu thương của Caritas Thanh Hóa.

 

Đại diện chính quyền địa phương và hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Triệu Sơn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Caritas Thanh Hóa và các nhà hảo tâm. Đồng thời, họ cũng mong muốn những hoạt động thiện nguyện này sẽ được tiếp tục lan tỏa và giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trên địa bàn huyện.

 

Caritas Thanh Hóa xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm là những người Công Giáo từ khắp nơi đã luôn đồng hành và chung tay góp sức cho những mảnh đời bất hạnh. Hy vọng rằng những món quà này sẽ mang đến cho họ niềm tin và hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Ban Truyền Thông Caritas Thanh Hoá