Caritas GP Thanh Hóa: Trao quà hỗ trợ bà con xã Nghi Sơn đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19

17/07/2021
600
Có thể nói, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và đang gây khó khăn cho rất nhiều bà con tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhất là tại Sài Gòn. Mặc dù vậy, tuy không nghiêm trọng bằng Sài Gòn, nhưng ở những địa phương có các ca nhiễm Covid cũng đang phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề không kém khi mọi người phải sống trong tình trạng cách ly trên diện rộng.

Tại Thanh Hóa, chúng tôi ghi nhận tình hình khó khăn đó ở xã Nghi Sơn thuộc thị xã Nghi Sơn là nơi đang có khoảng 10 nghìn người sinh sống cách biệt lập tại một bán đảo nhỏ.

Những ngày qua, trong xã đã ghi nhận có 3 ca dương tính với Covid-19. Cả xã đang bị cách ly: nội bất xuất ngoại bất nhập. Đời sống của người dân nơi đây sống chủ yếu nhờ vào nghề đánh bắt hải sản. Những ngày qua do bị cách ly nên cuộc sống của người dân gặp muôn ngàn khó khăn.

 

Trước bối cảnh đó, sáng ngày 17.07.2021, ban Bác ái Caritas GP. Thanh Hoá đã đến động viên khích lệ và tặng quà hỗ trợ bà con Nghi Sơn chống dịch. Hiện diện trong buổi trao quà có cha giám đốc Caritas Thanh Hoá Phaolo Nguyễn Văn Thường, cha phó giám đốc Giuse Nghiêm Văn Sơn và cha xứ Nghi Sơn Giuse Phạm Văn Duẩn và một số nhân viên của chính quyền địa phương xã Nghi Sơn.

Trong tình hình cấp bách như hiện nay, có thể nói, chương trình quả thực là một nghĩa cử rất cao đẹp và rất cần thiết để nói lên tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của người Việt Nam.

Qua đây, cha giám đốc Giuse gửi lời tri ân sâu sắc tới các vị ân nhân xa gần đã luôn đồng hành cùng các chương trình bác ái của Ban Caritas Giáo phận Thanh Hóa. Đồng thời, cha cũng tiếp tục mời gọi mọi người cầu nguyện và chung tay để hỗ trợ bà con đã phải chống chọi với dịch bệnh, như lời Chúa Giêsu đã dạy: “mỗi lần các người làm cho những kẻ bé mọn của Ta đây, là các người đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25,40).