Bảo vệ màu xanh cho Đất Mẹ

20/12/2021
702

BẢO VỆ MÀU XANH CHO ĐẤT MẸ
 
Trái đất của chúng ta đang bị đe dọa bới vô số những ô nhiễm gây ra từ bàn tay con người. Màu xanh của Đất Mẹ đang phai tàn và biến sắc. Tiếng Đất Mẹ đã và đang vang lên, thảm thiết hơn bao giờ hết. Tiếng khóc ấy dội vào lòng chúng ta. Chúng ta ai cũng nhận ra tiếng gào thét ấy. Thế nhưng, có phải con người chúng ta đang “giả điếc làm ngơ” chăng?

Phải chăng lối sống duy vật chất, vội vã, thực dụng và ích kỷ đã làm cho chúng ta trở nên vô cảm cả với những gì gắn liền với sự sống của mình? Chúng ta đang dần bịt tai trước tiếng khóc của Đất Mẹ, đang ngoảnh mặt đi trước nỗi đau của thiên nhiên. Chúng ta đang tự tách mình khỏi thế giới và biến mình trở nên kẻ xa lạ trên chính mảnh đất đang nuôi sống mình.

Quả thế, sức chịu đựng của Đất Mẹ đang dần cạn kiệt: bão tố, mưa lũ, hạn hán, ôn dịch đã cho thấy sự hao mòn của thiên nhiên. Thân Mẹ đã hao gầy, bầu sữa phù sa đã dần cạn, cả những giọt nước mắt cũng không còn đủ để có thể làm dịu những ngày nắng nóng hay hạn hán nữa!

Hãy hành động! Đất Mẹ đang cần chúng ta!

Hãy góp những bàn tay tài trí và đầy dũng lực để tái tạo lại sự sống!

Cùng với các ủy ban Caritas trên toàn thế giới, Ban Caritas giáo phận Thanh Hóa mời bạn hãy cùng chúng tôi chung tay kiến tạo màu xanh tươi trẻ cho Đất Mẹ!

Bạn và chúng tôi, hãy cùng nhau vẽ lên những mảng xanh còn dang dở cho Mẹ Đất

Truyền thông Caritas GP Thanh Hóa