Hơn 700 nhà truyền giáo của phong trào Regnum Christi giúp các giáo xứ Tây Ban Nha trong Tuần Thánh

24/03/2024
852
ĐTC Phanxicô tiếp một nhóm giới trẻ phong trào Regnum Christi  


Hơn 700 nhà truyền giáo của phong trào Regnum Christi giúp các giáo xứ Tây Ban Nha trong Tuần Thánh

Trong Tuần Thánh này, hơn 700 người, với tư cách là những nhà truyền giáo, sẽ đến các giáo xứ đang thiếu trợ giúp mục vụ ở Tây Ban Nha để giúp cử hành các mầu nhiệm Cuộc Thương Khó, thông qua hoạt động tông đồ của Giới trẻ và Gia đình Truyền giáo của phong trào tông đồ Regnum Christi (Vương quốc Chúa Kitô).

 

Hồng Thủy - Vatican News

Từ Thứ Tư Tuần Thánh đến Chúa Nhật Phục Sinh, 741 nhà truyền giáo (trong đó có 160 người trẻ) sẽ đi đến 18 địa điểm ở 10 tỉnh của Tây Ban Nha; tại một số nơi này có những cha xứ phục vụ 25 cộng đoàn.

Cụ thể, 134 gia đình sẽ có mặt tại các tỉnh Albacete, Ávila, Cáceres, Cantabria, Córdoba, Guadalajara, León, Madrid, Murcia và Valencia, nơi họ sẽ hỗ trợ các cha xứ bất cứ điều gì các ngài cần, vì trong những ngày này, ngoài các công việc mục vụ thông thường, các ngài còn cử hành các nghi thức phụng vụ Tuần Thánh.

Các trẻ em truyền giáo

Ông bà Miguel và María José tham dự hoạt động này hàng năm và năm nay họ đặc biệt có động lực khi đảm nhận việc thành lập một nhóm truyền giáo mới nhằm vào các đôi vợ chồng trẻ có con nhỏ. Bà María José giải thích trong thông tin của phong trào Regnum Christi: "Các trẻ em sống sứ vụ như một trò chơi và cuối cùng, các em bình thường hóa ý nghĩa của việc truyền giáo bằng cách nói về Thiên Chúa và Đức Mẹ như một điều gì đó bình thường. Trẻ em không gặp vấn đề gì khi chặn người lớn lại trên đường và mời họ đến dự các buổi lễ. Các em bình thường hóa một điều gì đó không bình thường".

Một trong những cha xứ sẽ nhận được sự giúp đỡ này là Cha Jorge González Guadix, phụ trách ba giáo xứ nhở ở vùng Sierra ở phía bắc thủ đô Madrid. Tuần Thánh này cha sẽ có sự giúp đỡ của sáu gia đình, ba chủng sinh và một linh mục từ dòng Đạo Binh Chúa Kitô và, cha thừa nhận rằng "nhờ họ mà chúng tôi sẽ cử hành Tuần Thánh một cách trang nghiêm sốt sắng".

Cha Miguel David Pozo León, phụ trách các giáo xứ Santa Luisa de Marillac và San Martín de Porres hy vọng rằng các nhà truyền giáo trẻ sẽ tham gia vào hai dự án nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và chào đón giới trẻ đường phố để giúp các em "sắp xếp lại cuộc sống và đạt được mục tiêu của mình".

Giới trẻ Truyền giáo bắt đầu cuộc hành trình tại Tây Ban Nha vào năm 1994, và Gia đình Truyền giáo bắt đầu vào tháng 6/2001. Tại các cứ điểm truyền giáo, các tu sĩ dòng Đạo binh Chúa Kitô và các giáo dân thánh hiến của Regnum Christi cộng tác với các giáo dân. (ACI Prensa 22/03/2024)

 

 Nguồn:vaticannews.va