Sơ Saleh: Cuộc điện thoại của Đức Thánh Cha mang lại cho chúng tôi can đảm

18/10/2023
853

ĐTC Phanxicô gọi điện cho giáo xứ ở Gaza 

Sơ Saleh: Cuộc điện thoại của Đức Thánh Cha mang lại cho chúng tôi can đảm


Sơ Babila Saleh, Dòng Mân Côi Giêrusalem, đang phục vụ ở tại giáo xứ Latinh ở Gaza cho biết tối ngày 14/10, Đức Thánh Cha đã gọi điện cho sơ và hỏi thăm về tình hình người dân ở Gaza. Sơ diễn tả lòng biết ơn của giáo dân Gaza trước cuộc gọi bất ngờ của Đức Thánh Cha Phanxicô.

 

Vatican News

Sơ kể rằng Đức Thánh Cha đã gọi cho cha Yusuf nhưng tiếng Ý của cha không tốt nên cha đã chuyển điện thoại cho sơ để sơ nói trực tiếp với Đức Thánh Cha.

“Đức Thánh Cha muốn biết có bao nhiêu người được tiếp đón trong các cơ sở của giáo xứ”, Sơ nói: “Có khoảng 500 người, bao gồm người bệnh, các gia đình, trẻ em, người khuyết tật, những người mất nhà cửa và tất cả tài sản”. Sơ nói tiếp: “Đức Thánh Cha đã cho chúng tôi thêm can đảm và nâng đỡ chúng tôi bằng lời cầu nguyện. Chúng tôi đã xin ngài đưa ra lời kêu gọi hòa bình và chúng tôi cũng nói với ngài rằng chúng tôi dâng những đau khổ của mình để chấm dứt chiến tranh, vì hòa bình, vì nhu cầu của Giáo hội cũng như vì công việc của Thượng hội đồng đang diễn ra”.

Về hoàn cảnh hiện tại, sơ cho biết, tại giáo xứ “mọi sự rất khó khăn nhưng chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ. Mỗi ngày chúng tôi có hai Thánh lễ. Chúng tôi cũng luôn lần hạt Mân Côi với trẻ em và gia đình các em. Đêm qua chúng tôi tham dự Thánh lễ Chúa Nhật với nghi thức rửa tội cho một bé trai: người mẹ sợ điều gì xấu có thể xảy ra nên xin rửa tội cho con trai mình. Đó là thời điểm phục sinh và tái sinh thiêng liêng cho tất cả chúng tôi”.

Về tình hình hiện tại, sơ cho biết họ đã trải qua đêm Chúa Nhật vô cùng khó khăn với “những vụ đánh bom kéo dài suốt đêm. Chúng tôi đã không ngủ dù chỉ 5 phút cho đến sáng”.

Kết thúc cuộc phỏng vấn với Vatican News, sơ muốn đưa ra lời kêu gọi: “Chúng tôi muốn hòa bình vì chiến tranh không tốt cho ai cả. Chúng tôi muốn cuộc chiến khắc nghiệt này chấm dứt. Nhiều người đã mất đi người thân, nhà cửa và tất cả những gì họ có. Chúng tôi cầu xin công lý: công lý và hòa bình. Người dân Palestine cũng có quyền được sống. Chúng tôi yêu cầu không vì một nhóm cuồng tín mà trừng phạt người dân. Và chúng tôi cũng xin các bạn cầu nguyện cho chúng tôi”.

 

Nguồn:vaticannews.va