Với chủ đề “Giáo Lý Viên nhân chứng của Hy Vọng” ngay từ sáng sớm ngày 12/6 các em học viên từ các Giáo xứ trong Giáo hạt Ngọc Đỉnh đã di chuyển tới điểm huấn luyện Khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên và Huynh Trưởng hè 2025 tại Giáo xứ Mỹ Điện, để cùng hòa chung không khí và nhịp đập với 7 điểm huấn luyện khác trên toàn Giáo phận Thanh Hóa, khai mạc khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên và Huynh Trưởng trong bầu khí Năm Thánh 2025.
Buổi khai mạc được mở đầu với tiết mục “Hành Khúc Hy Vọng” của các bạn học viên Giáo xứ Mỹ Điện. Sau đó, Thầy Máccô Hỏa Văn Lợi đại diện cho ban giảng huấn công bố nội dung của khóa huấn luyện Giáo Lý Viên và Huynh Trưởng năm nay, nhằm giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về khóa học. Tiếp đến, Cha Giuse Nguyễn Văn Quyền – Trưởng Ban Giáo Lý giáo hạt Ngọc Đỉnh đã thay lời cho ban tổ chức công bố nội quy khóa học, nhằm giúp các bạn học viên ý thức về tinh thần trách nhiệm và kỷ luật, để mang lại hiệu quả tốt đẹp nhất trong khóa đào tạo.
Chương trình khóa huấn luyện được tiếp nối với bài chia sẻ tâm tình của Cha Giuse Nguyễn Văn Kỷ - Trưởng Hạt Ngọc Đỉnh với các bạn học viên. Cha nhấn mạnh rằng: “Khóa huấn luyện này sẽ giúp các bạn học viên học được chân lý, chân lý ấy chính là Chúa Giêsu Kitô, nhờ đó giúp các bạn biết sống yêu thương và phục vụ”. Đồng thời cha cũng động viên và khích lệ tinh thần các bạn học viên, hãy cố gắng hết mình để học tập và trau dồi kiến thức giáo lý, nhờ đó trở nên những chứng nhân Tin Mừng của Chúa Kitô trong thế giới hôm nay.
Sau cùng là bài phát biểu sự quyết tâm, niềm vui và tri ân của bạn học viên đại diện cho 200 bạn trẻ về đây tham dự khóa huấn luyện.
Kết thúc buổi khai mạc Khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên và Huynh Trưởng hè 2025 là Thánh Lễ khai mạc vào lúc 9h30. Hiện diện trong Thánh lễ khai mạc có cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Văn Kỷ, quý cha trong hạt, quý thầy, quý sơ và 200 học viên trong khóa huấn luyện mùa hè 2025.
Đây là khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên và Huynh Trưởng lần đầu tiên của Giáo hạt Ngọc Đỉnh được tổ chức tại Giáo xứ Mỹ Điện. Đặc biệt hơn hết khóa đào tạo năm nay được diễn ra trong bối cảnh Năm Thánh 2025. Ước mong các em học viên của khóa học này trở thành chứng nhân “Những người hành hương của hy vọng” đem tin yêu đến khắp mọi nơi.
BTT khóa đào tạo GLV
Xin xem thêm hình ảnh tại đây