Toà Ân giải Tối cao tổ chức khoá học thứ 34 về Toà trong

01/03/2024
184


Toà Ân giải Tối cao tổ chức khoá học thứ 34 về Toà trong

Toà Ân giải Tối cao tổ chức khoá huấn luyện thứ 34 về “Toà trong” cho các linh mục và những vị sắp lãnh nhận chức thánh, từ ngày 04 đến 08/3/2024 tại Roma.

 

Vatican News

Khoá học được tổ chức hàng năm, nhắm giúp các tân linh mục và các chủng sinh sắp được chịu chức linh mục có cơ hội suy tư và đào sâu về bí tích Thống hối.

Theo Toà Ân giải Tối cao, hơn bao giờ hết ngày nay các thừa tác viên lòng thương xót cần phải có sự chuẩn bị tốt và cập nhật về thần học, thiêng liêng, mục vụ và pháp lý. Vì thế, các tình huống tế nhị và quan trọng ảnh hưởng đến thừa tác vụ thống hối sẽ được ưu tiên đề cập.

Trong khoá học, Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Chánh Tòa Ân Giải, và một số linh mục sẽ trình bày và chia sẻ những đề tài liên quan đến “Toà trong”, như chia sẻ kinh nghiệm của một  linh mục của Giáo phận Roma phụ trách về ơn gọi trong khi giải tội, xác định một số trường hợp hối nhân cụ thể, và việc thi hành thừa tác vụ của linh mục giải tội.

Cuối cùng, Đức Tổng Giám Mục Vittorio Francesco Viola, Tổng Thư ký Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, sẽ nhắc lại những chỉ dẫn cho việc cử hành bí tích có trong Nghi thức Thống hối, đôi khi bị bỏ quên một cách đáng trách. Và trong tinh thần chuẩn bị khai mạc Năm Thánh 2025, Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, Trưởng phân bộ thứ nhất của Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, sẽ giải thích rõ ý nghĩa và giá trị về các ơn xá, và việc ban ân xá là trách nhiệm của Tòa Ân Giải.

Sau mỗi buổi học sẽ có cuộc thảo luận, trong đó các câu hỏi và những điều chưa rõ của những người hiện diện sẽ được giải đáp trong các trường hợp cụ thể.

Sáng thứ Sáu ngày 08/3, kết thúc khoá học, các tham dự viên sẽ tham dự buổi yết kiến Đức Thánh Cha. Khoá học sẽ kết thúc với Nghi thức Thống hối do Đức Hồng Y Chánh Tòa Ân Giải chủ sự tại nhà thờ Chúa Thánh Thần-Đền thánh Lòng Chúa Thương Xót gần Vatican vào lúc 4 giờ 30’ chiều.

 

Nguồn:vaticannews.va