Nhóm SVCG Thanh Hóa tại Sài Gòn: Mùa Chay yêu thương

29/03/2021
1011
Mùa Chay, bạn có gì đặc biệt?!!!
Mùa Chay, chúng tôi - nhóm sinh viên Thanh Hoá tại Sài gòn - đã có những cảm xúc tuyệt vời khó tả khi được trải nghiệm nơi nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn (Sài Gòn). Đó quả là thời gian làm tươi mới niềm tin, hy vọng và tình yêu.

Vào Chúa nhật Lễ Lá, 28/03/2021, nhóm chúng tôi chọn ở lại với Chúa nơi các cụ già trong nhà dưỡng lão Vinh Sơn.

Với sự quan tâm giúp đỡ của cha đồng hành, quý cha, quý sơ và quý ân nhân, nhóm đã có cơ hội được tới thăm hơn 100 cụ bà trong nhà dưỡng lão Vinh Sơn do quý sơ dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn coi sóc.

Cuộc viếng thăm bắt đầu vào 9h. Chúng tôi được chào đón và được quý Sơ hỗ trợ rất nhiệt tình. Nhờ đó, mọi người nhanh chóng được đến với các cụ. Sau đó, chúng tôi tới thăm các các cụ bị liệt, từng người đến từng giường và chia sẻ từng câu chuyện vui buồn với các cụ; mọi người giúp các cụ ăn trưa, xoa bóp, cùng với những lời ca hát ngân nga nữa, tất cả tạo nên bầu khí thật ấm áp tươi vui. Có lẽ, cái nắng của Sài Gòn cũng phải thu mình, dịu nhẹ để hòa với niềm vui nơi dãy nhà nhỏ tràn ngập tiếng cười này.

"Tình yêu vui mừng khi thấy người khác lớn lên". Tình yêu ấy sẽ càng lớn dần khi biết đồng cảm. Các cụ cảm thấy bớt trống lòng, để lòng mình trẻ ra với sinh viên; và sinh viên qua những nụ cười, câu chuyện, và cả những cái ôm hôn đầy yêu mến từ các cụ, đã được đánh động để nhớ về người cha , người mẹ hay những người bà của mình. Bởi thế, tình yêu chính là bước nhảy vọt của con tim, đưa sinh viên ra khỏi chính mình và tạo nên mối liên kết chia sẻ và hiệp thông.

Mùa Chay yêu thương, thời gian làm tươi mới niềm tin hy vọng, tình yêu của SVCG Thanh Hóa tại Sài Gòn là thế đó. Chúng tôi tạ ơn Chúa vì nhờ Người mà chúng tôi có được những trải nghiệm quý giá để cách nào đó cảm nhận ơn Chúa ban nơi đời mình. Nhờ đó, chúng tôi biết trao tặng những lời nói hành động để làm vững dạ an lòng và giúp người khác nhận ra rằng Thiên Chúa cũng yêu thương họ như Người đã yêu quý chúng tôi.

BTT SVCG Thanh Hóa tại Sài Gòn