Xứ đoàn Giuse Lương Thạo Tiến - Giáo xứ Hữu Lễ: Nghi thức tuyên hứa dự trưởng và trao khăn trợ tá

29/01/2024
1499
Sáng Chúa nhật, ngày 28/01/2024, Xứ đoàn Giuse Lương Thạo Tiến - Giáo xứ Hữu Lễ đã long trọng tổ chức nghi thức tuyên hứa cho 43 dự trưởng và trao khăn cho 14 trợ tá, dưới sự chủ trì của Cha Tuyên úy Giuse Bùi Văn Chuyển, Phó xứ Hữu Lễ.
 

Nhờ sự yêu thương dắt dìu, hướng dẫn và đồng hành của Cha chính xứ Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân, sau một thời gian tìm hiểu, học hỏi và hoàn thành tốt chương trình huấn luyện, 43 dự trưởng đã sẵn sàng tiếp bước dấn thân phụng sự Chúa và giúp ích cho các em Thiếu nhi Thánh Thể.
 

Nghi thức tuyên hứa được diễn ra thật trang nghiêm, sốt sắng. Ngay sau phần chia sẻ Lời Chúa của Cha Tuyên uý, một Trưởng đã đứng lên giới thiệu 43 tân dự trưởng, xin Cha Tuyên úy Xứ đoàn chuẩn nhận và chủ sự nghi thức tuyên hứa cho ngành dự trưởng.

Trước sự chứng kiến của Cha Tuyên úy, Xứ đoàn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa, 43 tân dự trưởng đã quảng đại tuyên hứa hết lòng dấn thân phụng sự Chúa trong mọi công tác tông đồ, yêu mến phong trào một cách đặc biệt, trau dồi khả năng chuyên môn, hầu có thể giáo dục giới trẻ trở thành những Kitô hữu hoàn hảo cho Giáo Hội, và những công dân kiện toàn cho đất nước, đồng thời hướng dẫn và hỗ trợ Xứ đoàn trong mọi sinh hoạt một cách hữu hiệu.
 

Tiếp đó Cha Tuyên uý đã chủ sự nghi thức trao khăn cho 14 tân trợ tá. Các trợ tá tuyên hứa và nhận khăn hôm nay là những thành phần nòng cốt của Ban giáo lý. Họ là những giáo lý viên, là những bà quản và các bậc phụ huynh đại diện cho các lớp Ấu nhi, Thiếu nhi và Dự trưởng… Các trợ tá giữ một vai trò rất quan trọng trong việc đôn đốc, nhắc nhở, giúp đỡ Cha Tuyên úy, quý trợ úy và các bạn huynh trưởng trong các hoạt động của Xứ đoàn. Được biết, kể từ năm 2020 đến nay, đây là nghi thức tuyên hứa dự trưởng và trao khăn trợ tá lần thứ hai tại Giáo xứ Hữu Lễ. Với con số 43 dự trưởng được tuyên hứa và 14 trợ tá được trao khăn hôm nay, đã nâng tổng số dự trưởng lên 76 và số trợ tá của giáo xứ lên 26 thành viên.
 
 

Với nghi thức tuyên hứa và trao khăn hôm nay, các dự trưởng, giáo lý viên, các bà quản và các bậc phụ huynh chính thức trở thành quý trợ tá cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Xứ đoàn.
 

Nhân dịp này Xứ đoàn Giu se Lương Thạo Tiến - Giáo xứ Hữu Lễ đã bầu Ban Chấp hành Xứ đoàn và Ban Giám hiệu khoá mới, nhiệm kỳ 2024 - 2028.

Xin xem thêm hình ảnh tại đây!

BTT Gx Hữu Lễ