Thiếu Nhi Giáo Xứ Minh Thanh Dâng Hoa Kính Trái Tim Chúa Giêsu

05/06/2023
11349
"Trong trái tim Chúa yêu muôn đời, con xin được một chỗ nghỉ ngơi. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, như nước mưa tan trong biển khơi. Nhỏ bé thôi nhỏ bé thôi. Trái tim con trong trái tim Người, nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, là tình con trong khối tình người. Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người cha, mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa. Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca, có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa". Lời bài hát  "Trong Trái Tim Chúa" của linh mục Nguyễn Sang ấy cũng chính là tâm tình của các bạn thiếu nhi giáo xứ Minh Thanh hướng về tháng kính Trái Tim Chúa Giêsu trong tháng Sáu này.
 


Suốt 3 năm qua, phong trào dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa luôn được duy trì và phát triển mạnh mẽ, đều khắp trong giáo xứ Minh Thanh. Hưởng ứng lời kêu gọi của cha xứ, bước vào Tháng Sáu này, các bạn thiếu nhi giáo xứ Minh Thanh đã thành lập các đội hoa để dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.  
 

Gác bỏ những cuộc vui bên bạn bè, những trò chơi online hấp dẫn, thay vì ngồi lướt các trang mạng facebook, zalo, các bạn thiếu nhi đã có những giây phút bình yên bên Thánh Tâm Chúa. Những giây phút ấy đã thắp sáng niềm tin nơi mỗi bạn thiếu nhi qua những điệu múa, hoa dâng. Các bài hát du dương như đưa cộng đoàn đến gần với tình thương bao la của Thiên Chúa thể hiện qua Thánh Tâm Người. 
 

Thật vậy, các bạn thiếu nhi giáo xứ Minh Thanh hôm nay đã đáp trả tình yêu bao la của Thiên Chúa bằng những việc làm cụ thể, bằng lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa, như lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã nói: “Chỉ có Tình Yêu mới đáp đền Tình Yêu". Ước mong việc dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu sẽ được duy trì và phát triển ở hầu khắp các giáo xứ của giáo phận để mỗi người Kitô hữu, đặc biệt là các thiếu nhi biết yêu mến Thánh Tâm Chúa cách nồng nàn hơn.

Lạy Trái Tim Chúa Giêsu, xin cho chúng con một quả tim mới, một Thần khí mới, xin dạy con biết yêu như Chúa đã yêu, để trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng con luôn biết chạy đến bên Thánh Tâm để nhận lãnh tình yêu và lòng thương xót vô biên của Ngài. "Lạy Chúa! Ngài giàu lòng xót thương, xin ban ơn phù giúp con đêm ngày. Lạy Chúa! Ngài rộng lòng thứ tha, xin rộng ban tình yêu và tha thứ, ban cho con đầy hồng ân chan chứa, xin cho con luôn say men tình Chúa. Chúa yêu con người, chết cheo thập hình, để cứu độ trần gian". 
(N.s L.m Giuse Vũ Đức Hiệp)

BTT giáo xứ Minh Thanh