Giáo xứ Yên Khánh: Thánh lễ Tạ Ơn Cuối Năm của Cộng Đoàn Lòng Thương Xót Giáo Phận

26/01/2024
1969

Sáng thứ Năm, lúc 9g30 ngày 25.01.2024 tại giáo xứ Yên Khánh đã diễn ra Thánh Lễ tạ ơn cuối năm của cộng đoàn Lòng Thương Xót Giáo phận. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám Mục Giáo Phận Thanh Hóa chủ tế. Đồng tế với ngài còn có quý cha trong giáo phận. Ngoài ra Thánh lễ còn có sự hiện diện đầy thân thương của quý tu sĩ nam – nữ, bà con giáo dân khắp nơi thuộc cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận nhà và Giáo phận Bắc Ninh.

Có thể thấy khuôn viên giáo xứ Yên Khánh ngày hôm  nay trở nên nhộn nhịp hơn thường ngày vì có sự hiện diện của nhiều bà con giáo dân trong cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót, thuộc nhiều giáo xứ khác nhau đến chung chia niềm vui, niềm cảm tạ trong thánh lễ cuối năm. Những tiếng nói, nụ cười rạng rỡ thể hiện rõ thêm niềm vui của ngày gặp gỡ.

Trong phần khai lễ, Đức Cha Giuse gửi lời chào tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa và mời gọi mọi người mặc lấy tâm tình tạ ơn để cùng với ngài dâng lên Thiên Chúa.

Trong bài chia sẻ, mượn bối cảnh Tin mừng Mác-cô (Mc 16, 15-18) thuật lại việc Chúa Giêsu hiện ra với nhóm mười một, Ngài truyền cho các ông “hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”(c15). Qua đó, Đức Cha Giuse mời gọi mọi người đặt trọn niềm tin vào Đức Giê-su vì Ngài là Đấng Cứu Độ, và hãy loan truyền lòng Chúa Xót Thương cho những người xung quanh.

Hòa trong bầu không khí của Giáo hội hoàn vũ về ngày lễ Mừng Thánh Phaolo Tông Đồ Trở Lại, Đức Cha Giuse đã đưa ra mẫu gương của Thánh Phaolo, như là nhân chứng về đức tin sống động vào Đức Giê-su. Từ một người không biết Chúa Giê-su là Đấng Cứu Độ đến người tin hết mình và rao giảng, làm chứng về Đức Giê-su cho đến chết, vì Phaolo xác tín rằng Đức Giêsu chính là Đấng Cứu Độ duy nhất.

Kế đến, trong niềm vui và tạ ơn cùng cộng đoàn Lòng Thương Xót, Đức Cha Giuse đã nhắc nhớ lại mục đích cốt lõi của cộng đoàn Lòng Thương Xót; đó là giúp mọi người cảm nghiệm tình yêu và lòng Thương xót của Thiên Chúa. Muốn thế, Đức Cha Giuse mời gọi mỗi người hãy trở nên những chứng nhân để rao giảng Chúa cho người khác qua lối sống hằng ngày.
 

Sau bài chia sẻ, thánh lễ  được diễn tiến với phần lời nguyện giáo dân và phụng vụ Thánh Thể.
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót đã nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha Giuse, quý cha đồng tế, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa, vì tình thương mà đã về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn trong dịp cuối năm.

Thánh lễ tạ ơn khép lại vào lúc 10g30 phút trong niềm hân hoan, tạ ơn Thiên Chúa. Ước mong, qua thánh lễ này, như một lần nhắc nhớ, giúp mọi người hiểu hơn, yêu hơn, tin tưởng hơn vào Lòng Chúa Thương Xót. Qua đó, mỗi người dám sống tinh thần hy sinh, khiêm nhường chạy đến với Lòng Thương Xót Chúa để kín múc ân sủng Tình Yêu từ trái tim Cực Thánh Chúa. Amen!

Maria Bùi Tuyết
Ban Truyền Thông Gp.Thanh Hóa
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY!