Giáo xứ Vân Lung: Thánh lễ bế mạc tuần Chầu và ban Bí tích Thêm Sức - 15.11.2020

16/11/2020
1737
Sáng Chúa Nhật, 15.11.2020, toàn thể giáo dân Giáo xứ Vân Lung hân hoan cử hành Thánh lễ bế mạc tuần Chầu của Giáo xứ. Thánh lễ hôm nay do Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường chủ sự. Ngoài ra, đồng tế cùng với Đức cha hôm nay còn có sự hiện diện của cha xứ, quý cha trong Tòa giám mục và nhiều cha khác trong Giáo phận.
 

Sáng Chúa Nhật, trời bỗng đổ cơn mưa. Tuy vậy, bà con giáo dân Vân Lung vẫn tham dự Thánh lễ rất đông đảo. Quả vậy, hôm nay Giáo xứ hòa chung niềm vui vì được một khoảng thời gian quý báu và vinh dự để thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa. Đó không chỉ là cơ hội để mọi người đến gần Chúa hơn, mà đó còn là dịp để anh chị em giáo hữu xích lại gần nhau hơn bên bàn tiệc của Thánh Thể Chúa.
 

Đặc biệt hơn, trong Thánh lễ hôm nay, Đức cha Giuse còn ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ. Thật am hợp vì Thánh lễ rơi vào dịp Giáo hội mừng kính các thánh Tử Đạo Việt Nam. Vì lý do đó, khi mỗi em nhận được ấn tín của Chúa Thánh Thần, ai ai cũng ước mong các em được thêm ân sủng khôn ngoan, can đảm, và kính sợ Thiên Chúa để noi gương các thánh tử đạo dám hy sinh để bảo vệ đức tin của mình.
 

Với tâm tình đó, Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí rất trang nghiêm và ấm cúng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đấng đã ban sức mạnh cho các vị tử đạo thể nào thì cũng ban cho mọi người dân Giáo xứ Vân Lung chúng con như vậy, để mỗi người trong Giáo xứ biết can đảm, dấn thân làm chứng cho Chúa trong những “bách hại” của cuộc sống mỗi ngày.
 

Mời quý vị xem ảnh đầy đủ TẠI ĐÂY
BTT G.x Vân Lung