Giáo xứ Tiên Thôn: Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Thay Giáo phận và Ban Bí Tích Thêm Sức

18/01/2024
4420

Vào lúc 9g00, ngày 18.01.2024 khuôn viên của giáo xứ Tiên Thôn trở nên nhộn nhịp khác thường ngày. Hôm nay, là ngày đặc biệt đối với cộng đoàn giáo xứ vì được chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục giáo phận Thanh Hóa viếng thăm và chủ sự thánh lễ Khai mạc Tuần Chầu thay Giáo phận và ban Bí Tích Thêm Sức cho 22 em Thiếu Nhi. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Cha trưởng hạt, quý Cha trong và ngoài giáo phận. Cùng sự tham dự đông đảo của quý Soeurs, quý thầy và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài xứ đạo. Thánh lễ diễn ra một cách nghiêm trang sốt sắng tại nguyện đường giáo xứ.

Trong phần khai lễ, Đức Cha Giuse đã gửi lời chúc mừng đến cộng đoàn giáo xứ Tiên Thôn trong ngày hồng phúc, vì được thay giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa. Ngang qua đó, Đức Cha Giuse xin cộng đoàn hiện diện cùng với ngài, với các em và gia đình các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và dẫn các em mỗi ngày gắn kết hơn với Chúa Giêsu và có một đời sống đức tin trưởng thành hơn.
 

Sau phần công bố Tin mừng, Cha chính xứ giáo xứ Tiên Thôn, Giuse Hoàng Văn Hạnh, giới thiệu với Đức Cha Giuse 22 em thiếu nhi đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và xin Đức Cha chúc lành và ban bí tích Thêm sức cho các em.

Tiếp lời, Đức Cha Giuse gửi lời chúc mừng các em, gia đình các em và cộng đoàn giáo xứ. Kế đến, trong bài chia sẻ của mình, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí Tích Thêm sức trong đời sống của người Kitô hữu trưởng thành, và 22 em hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thêm sức không chỉ là niềm vui của chính các em mà còn là niềm vui hạnh phúc của gia đình, giáo xứ và cả Giáo hội.

Đức Cha Giuse đưa ra mẫu gương sống của chính Đức Giê-su. Ngài nhấn mạnh, để có thể sống được như Đức Giê-su, ngoài việc siêng năng cầu nguyện, lắng nghe và suy ngẫm Lời, lãnh nhận các bí tích, Chúa Thánh Thần Đấng quan trọng trong việc giúp mỗi người nhận biết Chúa Giêsu, là Đấng soi sáng và biến đổi mọi người mỗi ngày trở nên giống Chúa Giê-su hơn và trở thành người con thảo của Chúa Cha và tất cả chúng ta là anh em của nhau.

Kết lời, mượn bầu không khí thánh thiêng của ngày lễ khai mạc Tuần Chầu và ngày lễ ban Bí tích Thêm sức, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiện diện cùng với Ngài nài xin Thiên Chúa ban ơn Chúa Thánh Thần để giúp các em dám sống đức tin một cách can đảm để mỗi ngày gắn kết mật thiết với Chúa Giê-su hơn.

Sau bài chia sẻ của Đức Cha Giuse, các em thiếu nhi, chuẩn bị được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, đã mạnh dạn, xác tín lặp lại lời tuyên hứa từ bỏ tội lỗi và tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội.

Sau lời tuyên hứa là nghi thức đặt tay và xức Dầu Thánh S.C trên trán ban Bí tích Thêm Sức trên các em.

Sau nghi thức đặt tay và xức Dầu Thánh, Thánh lễ được diễn tiến với phần Phụng vụ Thánh thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Chính xứ Giuse đã gửi lời tri ân Đức Cha Giuse, quý Cha và quý khách vì yêu thương đã đến để hiệp thông, tham dự thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ cho các em thiếu nhi trong ngày hồng phúc.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g30 trong tâm tình tin yêu và cảm mến. Ước mong mỗi người trong giáo xứ Tiên Thôn sẽ mỗi ngày yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn, qua việc năng đến và ở lại để tâm sự, cầu Nguyện với Ngài trong suốt Tuần Chầu Hồng Phúc để kín múc nơi Ngài ân sủng và bình an cho chính mình, gia đình và giáo xứ. Xin Chúa ban cho các em Thiếu Nhi, mới được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, mỗi ngày mỗi xác tín và trưởng thành hơn trong đức tin ngang qua việc sống đúng, sống thật để làm chứng cho Chúa trong môi trường học tập của các em. Amen!

Ban Truyền Thông Gp Thanh Hóa
Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY!