Giáo xứ Sầm Sơn: Làm phép Tượng Đài Thánh Tâm – Thánh lễ Tất Niên

28/01/2024
2536

Trong niềm vui, tạ ơn của những ngày cuối năm, lúc 15g45, thứ 6 ngày 26/01/2024, tại nhà thờ Gx Sầm Sơn đã diễn ra nghi thức làm phép Tượng Đài Thánh Tâm, Chầu Thánh Thể và Thánh lễ Tạ Ơn cuối năm. Thánh lễ đồng tế do Cha Micae Trịnh Ngọc Tứ, Tổng Đại Diện giáo phận Thanh Hóa, cũng là Cha chính xứ Gx Sầm Sơn chủ tế. Ngoài ra trong thánh lễ còn có sự hiện diện đầy yêu thương của quý Soeurs Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, quý thầy cùng đông đảo bà con giáo dân trong xứ đạo Sầm Sơn.
 

Sau nghi thức làm phép tượng đài Thánh Tâm trong tâm tình tạ ơn. Cộng đoàn hiện diện được mời gọi tiến vào nhà thờ cùng tham dự giờ Chầu Thánh Thể và Thánh lễ Tất Niên.

Trong phần khai lễ, Cha Tổng Đại Diện Micae mời gọi tất cả mọi người hiện diện cùng với ngài tạ ơn Chúa vì một năm qua với biết bao hồng ân mà Chúa đã thương ban cho chính mỗi người, gia đình và giáo xứ. Bên cạnh đó, ngài cũng hướng tất cả mọi người tâm tình tạ lỗi vì những bất xứng để xin ơn tha thứ.

Trong bài chia sẻ, Cha Tổng đại diện Micae giúp mọi người nhìn lại một năm qua với những ơn lành mà Chúa đã thương ban cho mỗi người mỗi gia đình và giáo xứ, đặc biệt ngang qua những công trình nhà Chúa; như nhà giáo lý, nhà thờ, khuôn viên giáo xứ và đặc biệt Tượng Đài Thánh Tâm, biểu tượng cho giáo xứ Sầm Sơn, mà hôm nay được làm phép thánh hiến.

Kế đến, Cha Tổng Đại Diện Micae mời gọi mọi người cùng với ngài noi gương, bắt chước tâm tình tạ ơn của Đức Mẹ qua lời kinh Magnificat (Lc 1,39-55) khi mẹ cảm nhận được tình thương của Chúa ngang qua biến cố mà Chúa đã và đang mời gọi Mẹ trong việc cưu mang và hạ sinh Đấng Cứu Thế.

Kết lời, Cha Tổng Đại Diện Micae cầu chúc cho mỗi người mỗi nhà ngoài tâm tình tri ân như Mẹ thì cũng biết sống tâm tình hoán cải vì những thiếu sót của mình trong năm qua, ngang qua đó cầu xin Chúa ban ơn tha thứ để mỗi ngày mỗi người sống xứng đáng hơn là con cái của Ngài.

Sau bài chia sẻ, thánh lễ được diễn tiến bằng lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật và Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Tổng Đại Diện Micae đại diện cộng đoàn hiện diện nói lên tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân quý Cha, quý khách và mọi thành phần dân Chúa, vì yêu mến mà đến cùng dâng lễ cầu nguyện, tạ ơn Chúa cùng với giáo xứ trong ngày cuối năm.

Thánh lễ tạ ơn khép lại trong tâm tình cảm mến tri ân. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban cho quý Cha cùng toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong xứ đạo luôn cảm nhận được tình yêu và sự hiện diện sống động của Thánh Tâm Chúa Giêsu trong chính cuộc sống thường ngày, đặc biệt trong Bí tích Thánh Thể để năng chạy đến với Ngài trong niềm cậy trông. Amen!
 
Ban Truyền Thông Gp Thanh Hóa
Xem hình ảnh tại đây!