Giáo xứ Mục Sơn: HỘI THI GIÁO LÝ MÙA CHAY 2021

13/04/2021
857
Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường - Giám mục Giáo Phận Thanh Hóa về việc học giáo lý. Hằng năm cứ vào mùa chay các giáo xứ trong giáo phận Thanh Hóa lại cùng nhau học Giáo lý, Kinh Nguyện và Kinh Thánh. Giáo xứ Mục Sơn cũng tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, cùng với sự đồng hành của cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Ba phát động chương trình học ngay từ Chúa Nhật l Mùa chay.

Chiều Chúa Nhật, ngày 11 -04 - 2021- Chúa Nhật ll Phục Sinh. Giáo xứ Mục Sơn đã diễn ra Hội Thi Giáo Lý năm mục vụ Hiệp Thông. Ngay từ đầu giờ chiều các đội thi đã có mặt đông đủ tại khuân viên nhà xứ để chuẩn bị bước vào hội thi.

Tham dự hội thi năm nay giáo xứ Mục Sơn có tất cả 11 đội thi, là các thành viên đến từ các giáo họ Trị Sở, Mục Ngoại, Thủy Long, Như Áng và Minh Đức. Bên cạnh đó, hội thi còn nhận được sự đồng hành của cha xứ Giuse, quý thầy, quý sơ, ban mục vụ với tư cách là Ban tổ chức và Ban giám khảo. Cuộc thi diễn ra với hình thức bốc thăm và trả lời câu hỏi về Giáo Lý, Kinh Nguyện và Kinh Thánh (theo chương trình học Giáo Lý mùa chay của Giáo Phận Thanh Hóa).
Trước khi bước vào phần thi phần khai mạc và thông qua những nội quy và thể lệ của cuộc thi. Không khí có phần căng thẳng, nhưng ở trong Thánh Đường bầu khí nơi đây cũng vẫn nhộn nhịp, râm ran niềm hân hoan của một ngày hội vui.

Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã tổng hợp và tìm ra những đội có thành tích học tập xuất sắc nhất. Giải nhất đã thuộc về Tổ 1 - Cụm 1 giáo họ Trị Sở. 2 giải nhì thuộc về giáo họ Mục Ngoại và giáo họ Thủy Long. 3 giải 3 đã thuộc về Cụm lll, cụm ll họ Trị Sở và tổ 1 giáo họ Mục Ngoại. Các đội còn lại đồng giải khuyến khích.

Cuộc thi không dừng lại ở hoạt động thi thố, quan trọng hơn tất cả là một cơ hội để mỗi người nhìn lại kiến thức về đức tin sống đạo của mình. Ước mong sao sau ngày thi giáo lý hôm nay, mọi người có thể nhìn lại hành trang đức tin và sống thấm nhuần tinh thần mùa chay thánh để có động lực trau dồi thêm kiến thức Giáo Lý, hầu gia tăng lòng mến Chúa và yêu anh em.
BTT Gx. Mục Sơn
Maria Phan Thủy