Giáo xứ Kiên Khánh: Thánh Lễ Bế Mạc Tuần Chầu Thay Giáo Phận và Ban Bí Tích Thêm Sức

28/01/2024
2656


Vào lúc 9g30, ngày 28.01.2024 cộng đoàn giáo xứ Kiên Khánh được chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục giáo phận Thanh Hóa về chủ sự thánh lễ Bế mạc Tuần Chầu thay Giáo phận và ban Bí Tích Thêm Sức cho 21 em Thiếu Nhi. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của quý Cha trong giáo phận. Bên cạnh đó, thánh lễ có sự tham dự của quý Soeurs, quý thầy và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài xứ đạo.
 


Có thể thấy ngày hôm nay là một ngày đặc biệt của giáo xứ Kiên Khánh khi được thay mặt Giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa. Niềm vui đó được thể hiện bởi những câu chào hỏi và những nụ cười trên khuôn mặt của mỗi người khi giáo xứ được chào đón quý khách đến chung chia niềm vui trong ngày hồng phúc. Từng đoàn người rảo bước cùng nhau quy tụ về bên ngôi thánh đường giáo xứ để chiêm ngắm, cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể. Đây cũng là dịp đặc biệt của mỗi người con trong xứ đạo Kiên Khánh không chỉ được ở bên Chúa Giêsu Thánh Thể để kín múc ơn lành mà còn là cơ hội được hiệp thông, hòa giải với Chúa ngang qua Bí tích Hòa Giải.
 


Trong phần khai lễ, Đức Cha Giuse đã gửi lời chúc mừng đến cộng đoàn giáo xứ Kiên Khánh trong ngày hồng phúc, vì được thay giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa. Ngang qua đó, ngài mời cộng đoàn hiện diện cùng với ngài, với các em và gia đình các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức tạ ơn Thiên Chúa.
 


Sau phần công bố Tin mừng, Cha chính xứ giáo xứ Kiên Khánh, Giuse Nguyễn Văn Đoàn, giới thiệu với Đức Cha Giuse 21 em thiếu nhi đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và xin Đức Cha chúc lành và ban bí tích Thêm sức cho các em.
 


Tiếp lời, Đức Cha Giuse gửi lời chúc mừng tới các em thiếu nhi, những em được lãnh  nhận bí tích Thêm Sức và cộng đoàn giáo xứ. Trong bài chia sẻ, Đức Cha Giuse đã nhắc nhớ tầm quan trọng của Bí Tích Thêm sức trong đời sống của người Kitô hữu trưởng thành. Ngài còn nhấn mạnh, được lãnh nhận bí tích Thêm sức không chỉ là niềm vui của 21 em thiếu nhi mà thôi, nhưng còn là niềm vui của giáo xứ, Giáo phận và cả Giáo hội.
 


Kế đến, mượn bối cảnh Tin Mừng của Chúa Nhật IV TN, Đức Cha Giuse đã giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về tầm quan trọng của Bí tích Thêm Sức dành cho các em bước vào tuổi trưởng thành, cũng như sự cần thiết của Chúa Thánh Thần trong đời sống của người Kitô hữu. Kết lời, Đức Cha Giuse cầu chúc cho các em thiếu nhi và cộng đoàn hiện diện mỗi ngày hãy biết năng chạy đến với Chúa Giê-su, gắn kết cuộc sống với Ngài vì Ngài là Đấng Cứu Thế là Đấng duy nhất cứu giúp chúng ta khỏi chết đời đời.

Sau bài chia sẻ, các em thiếu nhi, các em chuẩn bị được lãnh nhận Bí tích Thêm sức đã xác tín mạnh dạn lặp lại lời tuyên hứa từ bỏ tội lỗi và tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa duy nhất, điều mà các em đã tuyên xưng khi chịu Bí tích Rửa Tội.

 


Sau lời tuyên hứa là nghi thức đặt tay và xức Dầu Thánh S.C trên trán cho các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.
 


 


Sau đó, Thánh lễ được diễn tiến với lời nguyện giáo dân và Phụng vụ Thánh thể.
 


Sau lời nguyện hiệp lễ một vị đại diện đã thay lời cho giáo xứ gửi lời tri ân đến Đức Cha Giuse, quý cha và cộng đoàn đã về hiệp dâng thánh lễ và chung chia niềm vui cùng giáo xứ trong ngày đặc biệt.
 


Thánh lễ kết thúc trong tâm tình nghiêm trang và sốt sắng. Ước mong mỗi người trong giáo xứ Kiên Khánh, đặc biệt các em thiếu nhi mới lãnh nhận bí tích Thêm Sức, luôn biết siêng năng chạy đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để kín múc tình yêu, bình an cho mình, gia đình và giáo xứ. Amen!
 


Maria Bùi Tuyết
Ban Truyền Thông Gp Thanh Hóa
Xem thêm hình ảnh tại đây!