Giáo Xứ Kẻ Rừa: Hội Thi Giáo Lý Mùa Chay 2024

24/03/2024
2452
Mỗi dịp Mùa Chay về, giáo phận Thanh Hoá nói chung, giáo xứ Kẻ Rừa nói riêng nuôi mãi truyền thống học hỏi giáo lý Mùa Chay. Và để tổng kết lại những thành quả sau gần 40 ngày hăng say học hỏi Giáo Lý, sáng Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 24.03.2024, giáo xứ Kẻ Rừa đã tổ chức Hội Thi Giáo Lý Mùa Chay 2024. Hiện diện trong hội thi có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hoàng, quý sơ dòng Mến Thánh Giá, quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đặc biệt, không thể không nhắc đến sự hiện diện của 9 đội thi với gần 1.000 thí sinh thuộc các giáo họ Đông Thị, Ngọc Lâu. Trong đó, giáo họ Đông Thị được chia thành 8 đội: Giới gia trưởng hiền mẫu giáp Đông, Tây, Nam, Bắc. Giới trẻ giáp Đông, Tây, Nam, Bắc và giáo họ Ngọc Lâu.
 

Đúng 8h00, sau vũ khúc sôi động của các em thiếu nhi cha xứ Giuse chính thức khai mạc hội thi. Trong lời phát biểu khai mạc, cha Giuse đã cám ơn tinh thần hăng say học hỏi giáo lý Đức tin của tất cả các giáp, giới trẻ, giáo họ trong thời gian qua. Ngài hoan nghênh sự xuất sắc và nhiệt thành của các đội, cá nhân, cổ động viên về với hội thi năm nay. Sau lời khai mạc của cha quản xứ, ông Giuse Nguyễn Văn Hiệu trưởng ban giáo lý của giáo xứ, công bố thể lệ, hình thức và cơ cấu giải thưởng của cuộc thi. Các đội thi theo thể bốc thăm trả lời câu hỏi. Mỗi gói câu hỏi gồm 3 phần: Giáo lý, Kinh Thánh và Kinh nguyện, sau mỗi câu hỏi các đội có 10 giây suy nghĩ trước khi trả lời, điểm trang phục, số người tham gia, trật tự và chào hỏi tổng 100 điểm.
 

Cuộc thi diễn ra rất hào hứng và sôi nổi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, dù không nhằm mục đích thắng thua, dù hình thức hỏi thưa quen thuộc, dù trải qua nhiều ngày học hỏi, nhưng bước vào cuộc thi ai cũng cảm thấy bồn chồn, hồi hộp, thấp thỏm, để rồi lúc lại vỡ oà nụ cười rạng rỡ, lúc lại vang lên hơi dài tiếc nuối, tất cả khiến cho ngày hội trở nên rất hấp dẫn và đầy thú vị. Trải qua 3h đồng hồ, tranh tài gay cấn và hồi hộp, trong vai trò là người “cầm cân nảy mực” ban giám khảo là quý sơ dòng Mến Thánh Giá đã vất vả để số điểm công tâm dành cho các đội. Kế đến là phần thi dành cho nhân tài trong giáo xứ, đã có 4 gương mặt đăng ký dự thi nhân tài sau khi ban giám khảo đưa ra câu hỏi và đã tìm được nhân tài cho mùa thi giáo lý Mùa Chay 2024 là anh Gioan Hoàng Văn Phong.
 

Sau một buổi sáng đầy sôi động, các đội đã hoàn thiện phần thi của mình. Kết quả đã được ban giám khảo gửi về cho cha quản xứ Giuse, các giải thưởng sẽ được công bố và trao tặng vào Chúa Nhật Phục sinh ngày 31/3/2024. Kết thúc hội thi ai ra về cũng thấy vui mừng vì những gì mình đã học và đã làm được. Mùa Chay đang dần khép lại và một mùa học giáo lý nữa cũng qua đi. Ước mong truyền thống học hỏi giáo lý tốt đẹp này sẽ mãi gìn giữ và phát huy. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những cố gắng của các thí sinh.

Xin xem thêm hình ảnh tại đây! 

Hoàng Hồng
BTT Giáo xứ Kẻ Rừa