Giáo xứ Hữu Lễ: Tổ chức rước kiệu, dâng hoa Bế mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

03/06/2023
42339


 

Ngày 31/05/2023, Giáo xứ Hữu Lễ đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa Bế Mạc tháng hoa kính Đức Mẹ tại khuôn viên giáo xứ.

Đúng 16g00, mặc dầu thời tiết khá oi bức, nhưng vẫn không thể ngăn cản được những bước chân mộ mến kinh yêu Mẹ. Từ khuôn viên nhà xứ, đoàn rước kiệu đã bắt đầu đi qua giáo họ Anê Lê Thị Thành và Phaolô Lê Bảo Tịnh và quay về khuôn viên nhà xứ nơi diễn ra buổi dâng hoa bế mạc. Cuộc rước kiệu đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng với tâm tình mến yêu Mẹ. Cùng với đầy đủ mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Hữu Lễ. Sự sốt sắng của cộng đoàn không chỉ thể hiện nơi lời kinh, tiếng hát, nhưng còn được cộng hưởng thêm bởi những bản hòa tấu của đội kèn và đội trống của giáo xứ. Hình ảnh của đoàn rước như diễn tả và họa lên cách chân thật và sống động về Hội Thánh lữ hành nơi trần gian, một Hội Thánh hiệp hành, hiệp thông trong cùng một đức tin, cùng tiến bước trên một cung đường và cùng chung một niềm hy vọng vào ơn Cứu độ của Chúa Ki-tô ngang qua việc dõi theo nhưng bước chân của hình mẫu của người môn đệ là Đức Maria.

 


Sau khi trở về khuôn viên nhà xứ, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, được góp nhặt và kết dệt từ sáu đội hoa đến từ năm giáo họ trong giáo xứ và đội hoa Gia trưởng đến từ Giáo xứ Bích Phương. Những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển, những khuôn mặt rạng rỡ và lời ca tha thiết như muôn tấm lòng của con thảo kính dâng lên Mẹ kính yêu.
.

Sau những vãn hoa dâng kính Mẹ, cộng đoàn cùng được hiệp ý dâng thánh lễ tạ ơn, mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Elizabeth. Thánh lễ do cha Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân, Hạt trưởng và cũng là chính xứ giáo xứ Hữu Lễ làm chủ tế, cùng đông đảo bà con giáo dân trong xứ đạo tham dự trong tâm tình sốt mến.
 


 


 


Tháng Hoa đã kết thúc, nhưng tin rằng trong lòng của từng người con thảo luôn hướng về Mẹ mỗi ngày, qua các kinh nguyện riêng, hoặc cộng đoàn, để từ đó, mong ước lòng của mỗi người yêu mến Mẹ mỗi ngày sẽ được mạnh mẽ hơn.

   Trung Hiếu & Hồng Sử

    BTT Gx Hữu Lễ

Xem thêm ảnh tại đây