Giáo xứ Đông Yên : Thánh Lễ Kỷ Niệm 20 Năm Cung Hiến Nhà Thờ Giáo xứ (30/12/2002 - 30/12/2022) và ban Bí tích Thêm Sức cho 96 em Thiếu nhi

03/01/2023
2628

Ngày 30/12/2022 vừa qua, giáo xứ Đông Yên, một giáo xứ nhỏ thuộc giáo hạt Thái Yên, đã hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục giáo phận Thanh Hóa, cùng quý cha và toàn thể đông đảo giáo dân trong giáo xứ cùng về đây để hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 20 năm cung hiến nhà thờ (30/12/2002 - 30/12/2022) và ban bí tích Thêm Sức cho các em Thiếu Nhi của giáo xứ.

Trong phần khai lễ, Đức Cha Giuse đã chào mừng và mời gọi cộng đoàn cùng với ngài để cùng tạ ơn Thiên Chúa và xin mọi người hiệp thông cầu nguyện cho giáo xứ, cho mỗi gia đình giáo phận trong ngày lễ mừng kính Thánh Gia Thất, cũng là ngày giáo xứ mừng 20 năm cung hiến ngôi thánh đường của giáo xứ và ban Bí tích Thêm sức cho 96 em thiếu nhi (trong đó có 20  em thiếu nhi đến từ giáo xứ Thanh Xuân). Kế đến, Cha chánh xứ giáo xứ Đông Yên, Cha Giuse Nguyễn Văn Hiệu, đã hân hoan giới thiệu với Đức Cha Giuse cùng quý cha và cộng đoàn 96 em thiếu nhi đủ điều kiện; học hỏi giáo lý đầy đủ và có lòng khao khát lãnh bí tích Thêm sức, và xin Đức Cha ban huấn từ cũng như ban Bí tích Thêm sức cho các em.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh về màu nhiệm Giáng Sinh. Đức Giê-su cũng như mỗi người chúng ta, ngoại trừ tội lỗi,  Ngài sống nơi phận người cũng cần có một mái ấm gia đình ở bên, yêu thương và chăm sóc. Và Ngài sống dưới mái nhà Nazareth, sống một đời sống đơn sơ và khiêm tốn. Ngang qua đó, Đức Cha Giuse cũng mời gọi mọi người, mọi gia đình hãy sống theo mẫu gương gia đình Thánh Gia. Đức Cha Giuse nhấn mạnh, “nếu như ai cũng sống theo mẫu gương từ gia đình Thánh Gia xưa thì làm gì có những cuộc ly dị, những đứa trẻ bơ vơ không người chăm sóc và sẽ  không có cảnh tan đàn xẻ nghé". Xã hội và Giáo hội sẽ vui mừng biết bao khi mọi gia đình luôn được hạnh phúc, bình an. Kế đến, Đức Cha cũng không quên nhắn nhủ và  mời gọi các em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức, hãy trở nên những chiến binh của Chúa Kitô mang sức mạnh của Chúa Thánh Thần. Ngài cũng nhấn mạnh rằng, Bí tích Thêm sức không phải là điểm dừng, nhưng chỉ là bước khởi đầu trong việc làm chứng tá đức tin. Ngài ước mong các em thiếu nhi sẽ ý thức được điều đó để mỗi ngày mỗi đào sâu đức tin của mình hơn qua việc chăm lo học hỏi giáo lý không ngừng. Để kết, Đức cha Giuse đã cầu xin ơn lành của Thiên Chúa tuôn đổ trên mỗi người trong giáo xứ đặc biệt là các em thiếu nhi trong ngày trọng đại này.

Sau bài chia sẻ là phần tuyên xưng đức tin và nghi thức ban Bí tích thêm sức.

Sau nghi thức Thêm sức là phần dâng lễ vật và Phụng vụ Thánh thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện của giáo xứ Đông Yên đã bày tỏ lòng biết ơn tới Đức Cha Giuse cùng quý cha và toàn thể cộng đoàn, cảm tạ muôn vàn hồng ân Thiên Chúa đã ban xuống trên giáo xứ. Đức Cha giáo phận một lần nữa chúc mừng giáo xứ và cầu chúc giáo xứ sẽ ngày một phát triển hơn không chỉ về cơ sở vật chất mà còn đời sống đạo đức cùng nhiều phương diện khác.

Thánh Lễ khép lại với muôn vàn lời ca tán tụng hồng ân Thiên Chúa. Nguyện xin ơn lành của Thiên Chúa luôn ở lại với mỗi người trong xứ đạo Đông Yên. Ước mong giáo xứ Đông Yên mãi là nơi “an- yên” cho mọi người trong giáo xứ và mãi là niềm tự hào của muôn thế hệ về sau của người con Đông Yên.

​Peter Diệm- Matta Tuyền
BTT giáo phận Thanh Hóa
Xin xem hình ảnh chi tiết TẠI ĐÂY!