Giáo xứ Chính Tòa và Giáo họ Phú Hành: Thi giáo lý học kỳ 1

08/01/2024
1503

Với thao thức chăm lo đời sống thiêng liêng cho các em thiếu nhi, Quý Cha chính, Quý Cha phó đã cố gắng tổ chức thật tốt, thật quy củ các lớp giáo lý cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Dù là kế thừa truyền thống tốt đẹp từ nhiều năm về trước nhưng những trăn trở cho việc rao giảng Lời Chúa cho các em nhỏ trong tình hình thực tế hiện tại, vẫn luôn là thách thức đối với các vị chủ chăn và đội ngũ giáo lý viên. Thực tế cho thấy, nhiều năm qua các lớp giáo lý luôn có sự "cạnh tranh thời gian" với các lớp học văn hóa nhà trường, nên tình trạng bỏ bê và trễ nải cùng với sự đi xuống về tinh thần luôn là một nỗi lo thường trực của các Giáo lý viên mỗi độ kiểm tra cuối kỳ. Và năm nay kỳ thi cũng trùng với thời gian thi học kỳ 1 của nhà trường, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của các em. Điều đó luôn là nỗi trăn trở và cũng là động lực thúc đẩy các Quý Cha trong Giáo xứ cùng đội ngũ Giáo lý viên, huynh trưởng các khối giáo lý từ Khai tâm đến Hiệp thông 8 tìm ra những quyết định đột phá và hiệu quả cho  kỳ thi học kỳ 1 này.

Song song đó, Quý Cha cùng đội ngũ Giáo lý viên của Giáo xứ đã ra sức thông báo, định hướng tư tưởng cho phụ huynh để đến ngày kiểm tra thật sự là một kỳ kiểm tra nghiêm túc. Mặc dù đề thi năm nay có khó hơn hẳn mọi năm nhưng thật sự đã khơi được sự cố gắng của các em cũng như đánh giá thực chất tình hình dạy và học tại các khối lớp.

Thật vậy, vào sáng nay Chúa nhật 07/01/2023 – Lễ Chúa Hiển linh, quả ngọt thu được là hơn 300 em thiếu nhi tại Giáo xứ Chính tòa và gần 100 em thiếu nhi tại Giáo họ Phú Hành đã đủ điều kiện được dự kỳ thi học kỳ 1 ngay sau Thánh lễ dành cho thiếu nhi. Bên cạnh đó thì cũng có gần 60 em không đủ điều kiện dự thi, điều này cũng rất thiệt thòi cho các em nhưng lại là cơ hội để các em có thời gian để bổ túc lại kiến thức về giáo lý để tham dự kỳ thi vào dịp sau.

Nhìn những gương mặt sáng láng của các em bước vào phòng thi và nghiêm túc làm bài thi là sự khẳng định sự tự tin và nỗ lực của các Em trong suốt quá trình học tập vừa qua.

Để có kết quả thi nhanh nhất cho các con thì ngay sau buổi thi Quý Cha, Quý Sơ, các Thầy, Cô Giáo lý viên và các Anh Chị huynh trưởng đã cùng nhau chấm bài thi cho các em.

Có thể nói, một kỳ thi với nhiều đổi mới kèm theo sự nỗ lực của mọi thành phần trong Giáo xứ đã giúp kỳ thi học kỳ của các em thiếu nhi trong Giáo xứ diễn ra tốt đẹp và đạt kết quả tốt. Tạ ơn Chúa Thánh Thần luôn ở cùng với các Quý Cha, Quý Sơ, các Thầy, Cô giáo lý viên, các Anh Chị huynh trưởng cùng các Em thiếu nhi để chúng Con luôn tay trong tay đoàn kết, hiệp nhất, vâng lời, nỗ lực để Nước Chúa trị đến.

Bài viết: Maria Đinh Hương
Hình ảnh: Giuse Nguyễn Thành Biên