Giáo xứ Bằng Phú: Bế Mạc Tuần Chầu thay Giáo phận

08/01/2024
2483

Vào sáng Chúa nhật ngày 07/01/2024 lễ Chúa Hiển Linh, giáo xứ Bằng Phú long trọng tổ chức Thánh lễ Bế Mạc Tuần Chầu lượt thay mặt Giáo Phận. Thánh lễ do Đức Cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám Mục Giáo Phận Thanh Hóa chủ tế. Cùng đồng tế  với ngài còn có quý cha trưởng hạt, quý cha, quý thầy, quý sơ cùng đông đảo quý khách và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Ngày Chầu là cơ hội để con cái trong giáo xứ được quây quần bên ngôi thánh đường để chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể và dâng lời tạ ơn. Đến với giáo xứ, mọi người dễ dàng nhận thấy sự thân thiện dễ mến cùng sự hiếu khách của bà con nơi đây.

Khai lễ, Đức Cha Giuse đã gửi lời chào và chúc mừng giáo xứ Bằng Phú đã có một Tuần Chầu thật nghiêm trang và sốt sắng, qua đó Ngài mời gọi cộng đoàn cùng với Ngài và giáo phận mặc lấy tâm tình tạ ơn Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, dựa trên đoạn Tin Mừng theo thánh Matthêu (Mt 2,1-12), kể về việc Chúa Giêsu tỏ mình cho ba nhà Chiêm tinh, Đức Cha Giuse diễn giải cho mọi người hiện diện hiểu hơn và qua đó ngài xác quyết rằng, Thiên Chúa đã cứu con người khỏi đau khổ và sự chết qua việc hứa ban Đấng Cứu Thế, điều đó được thể hiện qua biến cố Giáng Sinh, Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể. Trong niềm vui ngày Lễ Chúa Hiển Linh Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy đặt trọn niềm tin nơi Chúa Giêsu bằng cách siêng năng đến tham dự Thánh lễ, giới thiệu Chúa cho những người chung quanh bằng đời sống chứng nhân.

Sau bài giảng, thánh lễ  được diễn tiến với phần lời nguyện giáo dân và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ,  một vị đại diện cộng đoàn đã gửi lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn đến Đức Cha Giuse, quý cha đồng tế, quý khách xa gần vì yêu mến đã về chung chia niềm vui với giáo xứ Bằng Phú trong ngày bế mạc tuần chầu.

Thánh Lễ bế mạc tuần chầu lượt khép lại trong niềm vui và tạ ơn Thiên Chúa. Nguyện xin cho mỗi người trong giáo xứ Bằng Phú luôn cảm nhận được những ơn lành Chúa hằng thương ban, để qua đó giúp họ sống xác tín và yêu mến Ngài nhiều hơn.  Xin tạ ơn Chúa vì muôn ngàn Hồng Ân Ngài đã tuôn đổ nơi từng người trong xứ đạo nhỏ bé. Ước mong mỗi người luôn biết nhìn nhận lại chính mình, biết chia sẻ và yêu thương nhau hơn để mỗi ngày được thăng tiến hơn trong đời sống Đức Tin. Amen!

Maria Bùi Tuyết
BTT Giáo phận Thanh Hóa
Xem thêm hình ảnh tại đây!