Giáo họ Yên Hòa: Thánh lễ bế mạc Tuần Chầu thay mặt Giáo phận

31/12/2023
4469

Hòa cùng với Mẹ Giáo hội mừng kính Lễ Thánh Gia Thất, ngày 31.12.2023, vào lúc 9g30, giáo họ biệt lập Yên Hòa – Hạt Thái Yên đã long trọng cử hành Thánh Lễ Bế mạc Tuần Chầu thay mặt Giáo phận. Hiệp thông trong Thánh Lễ có cha hạt trưởng hạt cùng quý cha trong giáo hạt Thái Yên, quý sơ, quý khách đến từ các giáo xứ: Thái Yên, An Đạo, Vạn Thành và đông đảo bà con giáo dân trong giáo họ Yên Hòa.


Mùa Giáng Sinh – mùa của niềm vui - mừng Ngôi Hai Con Chúa giáng trần, Ngài đem niềm vui, bình an và ơn cứu độ đến cho nhân loại. Trong bầu không khí vui mừng đó, trong suốt cả tuần qua, cộng đoàn giáo họ Yên Hòa đã được sống những giây phút thân tình với Chúa Giêsu Thánh Thể qua những lời kinh tiếng hát, qua những giây phút thinh lặng bên Ngài nơi những giờ Chầu Mình Thánh Chúa. Qua các giờ chầu, có lẽ mỗi người tham dự đều cảm nghiệm được tình thương yêu, sự bình an, niềm vui dạt dào và ơn lành của Chúa Giêsu Thánh Thể, đó như là nguồn mạch sự sống và Ngài đang hiện diện và ở lại trong mỗi người một cách sống động.


Đỉnh cao của Tuần Chầu là Thánh lễ tạ ơn Bế Mạc Tuần Chầu. Qua đó, cộng đoàn hiện diện được mời gọi sống tinh thần hiệp thông chia sẻ trong niềm vui và an bình. Thánh lễ tạ ơn đã diễn ra trong bầu không khí thánh thiêng, trang nghiêm và ấm cúng. Chắc hẳn, mỗi người tham dự thánh lễ đã mang về cho mình thật nhiều ơn ích thiêng liêng. Qua cử chỉ, hành động và những nụ cười nở rộ trên môi, đó là sự gởi trao niềm hạnh phúc cho nhau nơi bà con giáo họ Yên Hòa trong ngày hồng phúc này. 

Nguyện xin Thiên Chúa thương đón nhận những ý nguyện đơn sơ mà bà con giáo họ đã cùng nhau hiệp thông trong các giờ chầu Thánh Thể và Thánh Lễ. Ước gì mỗi người trong họ đạo luôn sẵn sàng để noi gương gia đình Thánh Gia sống chung thủy, bình an, yêu thương và hạnh phúc. Amen!

Trà My
BTT giáo họ Yên Hòa
Xem hình ảnh tại đây!