Giáo Họ Nhân Chính - Giáo Xứ Cổ Định Long Trọng Khai Mạc Tuần Chầu Thánh Thể

03/06/2023
10235

Giáo Họ Nhân Chính - Giáo Xứ Cổ Định Long Trọng Khai Mạc Tuần Chầu Thánh Thể
 Ngày 01/06/2023 vừa qua, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám Mục Giáo Phận Thanh Hoá đã dâng Thánh Lễ Khai mạc Tuần Chầu Thánh Thể tại giáo họ Nhân Chính, Giáo xứ  Cổ Định. Tham dự thánh lễ với Đức Cha chủ tế còn có quý cha trong và ngoài giáo hạt Chính Toà.


Dẫn vào phần khai lễ, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy chung lời tạ ơn Chúa vì yêu thương, Chúa đã ban bí tính Thánh Thể để Ngài ở với chúng ta, Ngài nâng đỡ, ủi an và ban muôn ơn lành cho giáo họ Nhân Chính, giáo xứ Cổ Định và toàn thể giáo phận. Đức Cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện và quan tâm đặc biệt tới các em thiếu nhi vì hôm nay là ngày Quốc Tế Thiếu Nhi. 

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse cho cộng đoàn thấy tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể mà Chúa Giêsu đã thiết lập trong ngày Thứ Năm Tuần Thánh.  Vì yêu thương nhân loại, Chúa đã nghĩ ra một sáng kiến Tình Yêu là hiến thân mình làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta trong tấm bánh nhỏ bé rất đơn sơ. Quả thực, thánh ý nhiệm mầu của Thiên Chúa khiến cho chúng ta khó hiểu: Tại sao Chúa lại lấy chính Thịt Máu mình để trao ban cho chúng ta? Không những thế Ngài còn quả quyết với chúng ta “Ai ăn Thịt và uống Máu Tôi thì sẽ được sống đời đời”. Có lẽ chỉ khi nào chúng ta sống yêu thương một cách vô vị lợi và giám hy sinh chính mạng sống mình cho người mình yêu, lúc đó chúng ta mới có thể hiểu được phần nào mầu nhiệm của Bí Tích Thánh Thể.


Bên cạnh đó, Đức Cha Giuse cũng kêu gọi cộng đoàn giáo họ Nhân Chính hãy dành những thời khắc đặc biệt trong tuần Chầu Lượt này, để tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban xuống trên giáo họ Nhân Chính - giáo xứ Cổ Định và từng người chúng ta. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh tới Bí Tích Thánh Thể là nguồn sống các gia đình như câu băng rôn trước cổng nhà thờ đã nhắc nhở. Để cảm nghiệm được Chúa Thánh Thể là nguồn sống đích thực của mỗi gia đình, chúng ta hãy siêng năng chạy đến với Chúa trong các giờ chầu, năng tham dự Thánh lễ hằng ngày, và nhất là đón rước chính Mình Máu Thánh Ngài ngự vào tâm hồn chúng ta. Ước mong mọi người trong giáo họ Nhân Chính nói riêng và cộng đoàn giáo xứ Cổ Định nói chung luôn biết lấy Chúa Giêsu Thánh Thể là nguồn sống đích thực hầu mang lại sự sống đích thực cho hôm nay và cho mai sau.


Cuối Thánh Lễ một vị đại diện cho giáo họ Nhân Chính có những tâm tình tri ân tới Đức Cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn hiện diện.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Cha Giuse có lời chúc mừng và cám ơn giáo họ Nhân Chính và Giáo xứ Cổ Định đã thay mặt giáo phận chầu Mình Thánh Chúa. Ngoài ra, ngài cũng kêu gọi giáo xứ cố gắng thành lập hội Legio Marie hầu làm cho giáo xứ có những sinh hoạt sống động hơn.
 

 
Thánh lễ khai mạc Tuần Chầu Thánh Thể tại giáo họ Nhân Chính khép lại trong nghi thức làm phép những món quà và trao quà cho các em thiếu nhi nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi. Hy vọng với những phần quà đơn sơ ấy, các em có cái Tết Thiếu Nhi vui vẻ và hạnh phúc. Chúc các em mãi là những người con ngoan trong gia đình và ngoài xã hội.

 

 BTT GX Cổ Định