Chủng Viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa - Thăm Trại Phong Cẩm Thủy

14/12/2020
3463
Giáng Sinh về là cơ hội để mọi người xích lại gần nhau nhau, trao cho nhau hơi ấm của tình Chúa, tình người. Với tâm tình đó, sáng 14.12.2020 qúy Cha, quý sơ, quý thầy chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa đã có chuyến thăm viếng, chia sẻ niềm vui Giáng Sinh tại trại phong Cẩm Thủy, Thanh Hóa. 
 

Phái đoàn tới làng phong Cẩm Bình khi mà cảnh sắc núi rừng đang còn chìm mình trong sự lạnh giá của ban mai. Đâu đó trên những cành lá vẫn còn đọng lại những giọt sương chưa kịp rơi xuống. Sự tĩnh lặng của núi đồi dần được đẩy lui, nhường chỗ cho những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của mọi thành viên trong phái đoàn. 
 

Trong lời chúc mừng Giáng Sinh gửi đến các bệnh nhân, cha Phêrô Ngô Văn Phúc – Phó giám đốc chủng viện đã nói lên ý nghĩa của chuyến viếng thăm: “Mỗi dịp giáng sinh về là cơ hội để qúy Cha, qúy Thầy chủng viện Lê Bảo Tịnh Thanh Hóa hướng lòng và chia sẻ niềm vui với các bệnh nhân phong. Niềm vui đó được chia sẻ bằng sự trao ban, sự trao ban đó trước hết là tình người. Chúng ta là con người, là con cái Chúa, chúng ta đón nhận tình yêu của Thiên Chúa và chia sẻ với nhau, để đến với nhau trao cho nhau nụ cười, trao cho nhau những cái nắm tay và đặc biệt là sự bình an”.
 

Buổi gặp gỡ các bệnh nhân còn trở nên nồng ấm, vui tươi bởi các tiết mục văn nghệ mà quý Thầy công phu chuẩn bị. Không gian yên tịch thường ngày cùng vẻ hoang sơ của trại phong giờ đây được thổi vào niềm vui, sự hoạt bát từ lời ca tiếng hát mà quý Thầy mang đến. Từng đôi tay của các bệnh nhân tuy không còn nguyên vẹn bởi sự tàn phá của bệnh phong nhưng vẫn đong đưa theo lời hát, trên đôi môi, ai ai cũng ánh lên nụ cười rạng rỡ. Quả thực, đây là niềm vui thật bình dị, nhưng rất đượm tình mà những phận đời kém may mắn nhận được trong dịp giáng sinh đang về.
 

Quả thực, Giáng Sinh là cầu nối của tình thương, là món quà của sự bình an mà Hài Nhi Giêsu mang đến cho nhân loại. Điều đó được cụ thể hóa qua những giây phút gặp gỡ, trò chuyện thân tình cùng các bệnh nhân. Qua đó, mỗi người đều trao cho nhau những món quà tinh thần thật ý nghĩa. Với các bệnh nhân đó là món quà của sự cảm thông, chia sẻ cùng những lời khích lệ, động viên. Còn với chúng tôi, những chủng sinh đang trong chương trình thụ huấn và hướng tới thiên chức Linh mục thì món quà tuyệt vời nhất mà những bệnh nhân phong mang tới đó chính là động lực để hun đúc trong mỗi người một trái tim mục tử, biết chạnh lòng thương và và sẵn sàng sống quên mình vì tha nhân. 
 
Tạm biệt làng phong Cẩm Bình, chúng tôi trở về với Chủng viện nhưng trong lòng chan chứa một xúc cảm thật đặc biệt. Ước mong rằng, những bệnh nhân nơi đây luôn mạnh khỏe, an vui và tràn đầy niềm hy vọng. Nguyện xin ân phúc của Hài Nhi Giêsu luôn bao bọc, chở che trên tất cả mọi người. 

QÚY VỊ XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY
 
Tường Vi        
BTT CHỦNG VIỆN