Caritas Thanh Hóa: Hành Trình Yêu Thương – Kỷ niệm ngày Khuyết Tật Việt Nam

19/04/2024
975


“Đối với Caritas chúng con, 365 ngày trong năm đều 365 ngày khuyết tật Việt Nam”. Đó là lời của Cha Phaolo Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Caritas giáo phận Thanh Hóa chia sẻ trong “Hành Trình Yêu Thương – Kỷ Niệm Ngày Khuyết Tật Việt Nam”. Ngày hội được tổ chức tại giáo xứ Ngọc Sơn, giáo hạt Kẻ Bền vào lúc 8g30 ngày 18/04/2024 trong bầu không khí ấm cúng và  thân thương.
 


Chương trình Hành Trình Yêu Thương – Kỷ Niệm Ngày Khuyết Tật Việt Nam  do Ủy Ban Caritas Giáo phận Thanh Hóa phối hợp với giáo xứ Ngọc Sơn và Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ Côi Huyện Yên Định thực hiện. Chương trình thu hút khoảng hơn 200 anh chị em khuyết tật trong Huyện Yên Định về tham dự.
 


Mục đích của ngày gặp gỡ là kỷ niệm Ngày Người Khuyết Tật Việt Nam, cũng như là những tình cảm chân thành, thân thương của Caritas Thanh Hóa nói riêng cũng như giáo phận Thanh Hóa nói chung đối với những người khuyết tật. Qua đó, một phần nào đó ngày hội gặp gỡ cũng là cơ hội khuyến khích, động viên những anh chị em khuyết tật, giúp họ cảm nhận được hơi ấm của tình Chúa, tình người. Đặc biệt, thông qua chương trình các anh chị em khuyết tật được giao lưu, học hỏi và chia sẻ giữa người khuyết tật với nhau và với cộng đồng.
 


Sau lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, mọi người hiện diện bước vào ngày hội với những lời chia sẻ đầy thân tình của Cha Giám đốc Caritas Giáo phận Thanh Hóa. Qua đó, ngài nhấn mạnh đến việc bảo vệ và tôn trọng phẩm giá của người khuyết tật.
 


Sau đó, lần lượt là những lời chia sẻ chân thành và đầy yêu thương của Cha Phêrô Đỗ Trọng Khải, Chánh xứ giáo xứ Ngọc Sơn. Với ngài, những người khuyết tật, khó khăn hoàn cảnh luôn là đối tượng ưu tiên trong sứ vụ của ngài.
 


Đan xen những tâm tình chia sẻ của các vị đại diện bên Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ Côi Tỉnh Thanh Hóa, cũng như đại diện Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ Côi Huyện Yên Định là những tiết mục văn nghệ vui tươi trong tâm tình tạ ơn Chúa. 
 


Trong dịp này, Caritas Thanh Hóa đã đại diện các vị ân nhân trao tặng sáu chiếc xe lăn đến với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
 


Sau cùng, một vị đại diện của hội người khuyết tật đã có tâm tình tri ân đến quý Cha, quý cấp cùng toàn thể quý ân nhân, thân nhân trong ngày thật đặc biệt.
 


Sau chương trình giao lưu, chia sẻ mọi người được mời gọi tiến vào dự bữa tiệc đạm bạc, đây như là tấm lòng của bà con giáo xứ Ngọc Sơn trao tặng thiết đãi quý anh chị em khuyết tật trong ngày hội ngộ. Sau bữa cơm trưa, mỗi anh chị em được trao tặng những hiện vật cũng như hiện kim được các mạnh thường quân trao tặng thông qua Ban Caritas giáo phận. Tuy nhỏ thôi nhưng những món quà đó chứa đựng biết bao tình cảm sâu đậm của quý vị ân nhân và các nhà hảo tâm có tấm lòng quảng đại sẻ chia. Sau cùng, mọi người ra về trong tâm tình tri ân cảm mến.
 


Nguyện xin Chúa, qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria ban cho các anh chị em trong hội Caritas Thanh Hóa, giáo xứ Ngọc Sơn cùng quý vị ân nhân, thân nhân và hết thảy anh chị em khuyết tật được ơn khôn ngoan, mạnh khỏe và sự bền chí trong mọi nghịch cảnh. Ước mong, ngày hội kỷ niệm Ngày Khuyết Tật – Hành Trình Yêu Thương sẽ như là ngày nhắc nhớ mỗi người trong xã hội hãy biết quan tâm và nâng đỡ những anh chị em khuyết tật trong tinh thần tương thân tương ái. Amen!
 


Ban Truyền Thông Gp Thanh Hóa
Xem thêm hình ảnh tại đây!