Caritas GP: Trao quà Tết cho bà con khó khăn tại xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh - 2022

21/01/2022
1172
Ngày Tết đã đến rất gần rồi!

Những chậu quất chín vàng, những cành đào tươi được bày bán ngợp trời tại các vỉa hè, các ngã phố. Trong những ngày này, đi đâu người ta cũng dần cảm thấy mùi Tết đang lửng lơ ngay bên cạnh mình, mời gọi khiến con người ta cứ chực chờ háo hức.

Đúng là ngày Tết đến rất gần rồi, nhưng đối với một số gia đình khó khăn ở vùng sâu vùng xa tại xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh, có lẽ Tết hãy còn xa lắm.

 

Có thể thấy đại dịch Covid ảnh hưởng không nhỏ lên nhịp sống của bà con nơi đây, vốn đã không mấy khá giả và trù phú như những nơi khác. Giao thương và đi lại khó khăn khiến cho đời sống của họ ngày càng bấp bênh hơn bao giờ hết. Cũng vì thế, cái Tết năm nay có lẽ khiến họ cảm thấy lo lắng hơn là háo hức.

“Chính anh em hãy cho họ ăn.” (Lc 9,13) Lời mời gọi của Chúa Giêsu ngày nào vẫn vang vọng trong tâm hồn của người môn đệ Chúa, đặc biệt nơi Ban Bác ái Xã hội (Caritas) giáo phận Thanh Hóa hôm nay. Các ngài đã đến tận nơi, gặp gỡ từng phận người và trao tận tay những món quà Xuân cho bà con nghèo ở Lâm Phú.

Quà không to, nhưng nặng tình; người không đông nhưng thắm thiết. Sự sẻ chia tuy bé nhỏ nhưng là dấu chỉ hữu hình cho tình liên đới của nhân loại giữa người sẻ chia và người lãnh nhận. Ước chi hình ảnh đẹp của tình người như vậy ngày càng lan rộng trên khắp mọi nơi, nhất là trong dịp đầu Xuân này, để “ở đâu có tình yêu thương, ở đấy có hình ảnh của Thiên Chúa Trời.”


BTT Caritas GP Thanh Hóa