Tổng Giáo phận Hà Nội vui mừng chào đón 10 tân linh mục cho cánh đồng truyền giáo

21/10/2017

WTGPHN - Sáng nay, ngày 19 tháng 10 năm 2017 tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục Hà Nội đã long trọng đặt tay truyền chức linh mục cho 10 thầy Phó tế thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.

Xem thêm hình ảnh

Thánh lễ quy tụ đông đảo anh chị em tín hữu từ các miền quê xa xôi, quê hương của các tiến chức. Với tiết trời êm nhẹ của mùa thu Hà Nội, càng làm cho Thánh Lễ được diễn tiến thêm đậm chất linh thiêng.

Trước khi đặt tay truyền chức cho các tiến chức, Đức Hồng Y Phêrô đã căn dặn các Thầy: Bởi sức riêng của chúng ta, chúng ta không thể chu toàn được bổn phận mà chúng con sắp lãnh nhận. Chỉ khi Chúa Thánh Thần hoạt động cùng chúng ta thì chúng ta mới chu toàn được nhiệm vụ.

Với tất cả trải nghiệm của mình, Đức Hồng Y chia sẻ với các Phó tế: “Sau 50 năm làm linh mục, cha chỉ thấy có một điều cần phải nhắc nhở: khiêm nhường, khiêm nhường, và khiêm nhường. Chúng ta thất bại vì kiêu ngạo”.

Các tiến chức hôm nay đã lãnh nhận chức Phó tế ngày 20/3/2017 cũng tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội. Trong thời gian vừa qua, các Thầy Phó tế đã được gửi về các giáo xứ để thực tập đời sống mục vụ. Và đặc biệt trong 1 tháng qua, tất cả các Thầy đã quy tụ tại Tòa Tổng Giám mục Hà Nội để cùng nhau ôn luyện cách thức cử hành các Bí tích cũng như việc giảng lễ. Trước ngày chịu chức linh mục, các Thầy đã có 1 tuần tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn cho tốt.

Sau Thánh lễ chịu chức này, các Tân Linh mục trở về quê hương của mình và đồng loạt dâng lễ Tạ ơn vào ngày hôm sau, ngày 20/10/2017.

Với 10 tân linh mục này, linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội có tổng cộng 150 linh mục.

Các Tân Linh mục có độ tuổi trung bình là 34. Vị trẻ tuổi nhất sinh năm 1985 và vị lớn tuổi nhất sinh năm 1981.

Danh sách 10 Tân Linh mục:

Giuse Bùi Văn Hoàn – sinh năm 1983

Phanxicô Xaviê Nguyễn Quốc Huy – sinh năm 1985

Giuse Nguyễn Hữu Lam – sinh năm 1982

Giuse Nguyễn Văn Linh – sinh năm 1984

Giuse Trần Ngọc Long – sinh năm 1981

Giuse Trần Hữu Nam – sinh năm 1984

Antôn Vũ Ngọc Tho – sinh năm 1983

Giuse Trần Văn Thu – sinh năm 1983

Luca Nguyễn Văn Trì – sinh năm 1981

Giuse Đặng Anh Việt – sinh năm 1982

truyen chuc 17