Linh thao sinh viên tại Thanh Hóa: “Thiên Chúa yêu thương tôi nhất”

11/07/2018
1470
Tạm gác lại tất cả những bộn bề lo toan của cuộc sống, hay những kỳ nghỉ hè hấp dẫn đó đây, 41 bạn trẻ đến từ nhiều giáo phận khác nhau đã quảng đại dành thời gian để cùng nghỉ hè bên Chúa. Họ quy tụ tại Tòa Giám Mục (TGM) Thanh Hóa để tham dự khóa Linh thao sinh viên diễn ra từ ngày 02-08/07/2018, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J., quý thầy dòng Tên, quý sơ dòng Đức Bà Truyền Giáo và dòng Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria.
 
Qua lối gợi điểm “rất I-nhã” và đầy dí dỏm, cha Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J., đã giúp các thao viên dần đi vào tương quan cá vị với Chúa trong các giờ cầu nguyện. Nhờ vậy, họ khám phá ra và cảm nghiệm được tình thương mà Chúa Chí Tôn dành cho mỗi người. Tình thương yêu đó cao cả và cá vị đến độ mỗi người có thể thốt lên tự đáy lòng mình: “Thiên Chúa yêu thương tôi nhất”.
 

Đi theo tiến trình Linh Thao, các thao viên nghiệm thấy sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa trên cuộc đời mình. Từng đường đi nước bước, từng biến cố xảy ra trong đời đều được Thiên Chúa để mắt dò xem. Và rồi, cho dù họ có tội lỗi bất toàn thì Thiên Chúa vẫn luôn dang rộng cánh tay ôm ấp chiên lạc trở về. Đó là niềm hạnh phúc thực sự, niềm hạnh phúc mà nhiều thao viên đã diễn tả bằng những giọt nước mắt nơi tòa giải tội. “Thiên Chúa yêu thương tôi nhất” là như thế đó!
 
Sau khi lãnh nhận bí tích Hòa Giải, thao viên được dẫn vào việc chiêm ngắm các màu nhiệm của Đức Giê-su. Chính Ngài là khuôn mẫu để họ khao khát xin ơn hiểu biết, yêu mến và bước theo. Dù phải thao luyện dưới cái nóng như muốn thiêu da đốt thịt trong hầu hết những ngày Linh thao, nhưng các thao viên vẫn luôn nỗ lực lắng nghe tiếng Chúa mời gọi. Bởi lẽ họ đã nghiệm thấy rằng: “Thiên Chúa yêu thương tôi nhất.”

Lòng quảng đại của các thao viên đã được Thiên Chúa ban thưởng gấp bội. Cơn mưa vào ngày cuối cùng của Linh thao như thể diễn tả cơn mưa hồng ân mà mỗi người nhận được qua khóa Linh thao. Họ cùng nhau ngồi lại để kể cho nhau nghe những kỳ công mà Chúa đã thực hiện ở nơi mỗi người. 

Khóa Linh thao khép lại cũng là lúc các thao viên cảm thấy tâm tình biết ơn sâu đậm trào dâng trong tim. Từ chỗ ăn chỗ ở cho tới không gian thánh để ca ngợi và phụng thờ Thiên Chúa đều được các cha, các thầy trong TGM Thanh Hóa ưu ái dành riêng. Các thao viên cũng không quên tri ân quý sơ dòng Phao-lô và nhất là các bạn thuộc nhóm Sinh viên Công giáo Thanh Hóa quê nhà đã miệt mài lo cho thao viên từng hạt cơm ly nước trong suốt những ngày Linh thao. “Thiên Chúa yêu thương tôi nhất.” là như thế đó!
 

Ước mong sao, tất cả những ân huệ mà các thao viên đã lãnh nhận trong những ngày qua sẽ trở thành động lực to lớn để mỗi người dấn bước phục vụ Chúa và phục vụ con người trong thế giới hôm nay. Nhờ đó, khi chứng kiến những lời họ nói, những việc họ làm, nhiều người khác có thể thốt lên rằng: “Thiên Chúa yêu thương tôi nhất.” 

Fx. Phạm Quang Khanh, S.J.