CON TIM BỪNG CHÁY: Nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà Khai Giảng Năm Học 2020-2021

11/10/2020
896
“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”. (Lc 12,49)
Như thường lệ, mỗi dịp đầu năm, nhóm Sinh viên Công giáo Thanh Hóa tại Quê hân hoan chào đón những bạn Tân sinh viên của nhóm. Hồi hộp, rạo rực và bồi hồi xen lẫn vào với nhau là cảm xúc chung của tất cả mọi người trong Thánh lễ hôm nay.
 

Phần đầu tiên của chương trình là sinh hoạt chào Tân. Các bạn được tiếp đón và gặp gỡ rất nhiều gương mặt mới thân thiện trong Nhóm. Kế đó, cha Phaolo Nguyễn Văn Chí, S.J chia sẻ cho mọi người với đề tài “Tôi đi tìm tôi trong xã hội hôm nay”. Giờ chia sẻ rất hữu ích và thú vị vì có phần chia sẻ của các anh chị và các bạn về cuộc sống sinh viên trong những ngày đầu các em chập chững ra đời - rời khỏi vòng tay an toàn của gia đình.
 

Sau đó là Thánh lễ Khai giảng do cha Đặc Trách Giuse Nguyễn Công Khương chủ sự. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của các cha đến từ các giáo xứ trong Giáo phận; đông đảo các bạn sinh viên, tân sinh viên, anh chị cựu và các ân thân nhân cũng đã đến hiệp dâng Thánh lễ với nhóm. Trong thánh lễ, phần đặc biệt nhất, long trọng nhất chính là phần trao lửa và tiếp nhận các bạn tân sinh viên. Khoảnh khắc đó, tất cả chúng tôi đều cảm nhận rằng, mình đang gánh trên đôi vai trách nhiệm của một người trẻ. Làm thế nào để chúng con góp công sức, năng lực của mình vào cuộc sống chung? Mỗi người, mỗi việc, mỗi khả năng, làm sao chúng con làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn?
 

Cha Đặc Trách nhân dịp này cũng đã nhắn nhủ nhóm về tinh thần của một người Sinh viên Công giáo. Đó là tinh thần của một người Ki-tô hữu mưu tìm Chân Lý nơi giảng đường. Do đó, hơn bao giờ hết, sinh viên phải lưu tâm đến công việc tri thức, đồng thời củng cố đời sống đức tin trong môi trường sống mới của mỗi người. Nhờ đó, đời sống sinh viên mới trở nên dấu chứng sống động cho Thiên Chúa trong thế giới hôm nay.
 

Sau Thánh lễ, nhóm đã cùng nhau dùng bữa trưa tại phòng hội Giáo xứ. Thật là am hợp vì hôm nay cũng là ngày sinh nhật Cha Đặc Trách yêu dấu của Nhóm. Do đó, nhóm đã tạo cho cha một sự bất ngờ rất lớn, đến nỗi chính cha cũng không khỏi ngạc nhiên. Niềm vui ngày khai giảng cũng là niềm vui tề tựu của tất cả các thành viên trong nhóm. Mọi người đều cảm thấy như mình được trở lại với mái nhà thân thuộc của mình.
 

Kết thúc ngày sinh hoạt là giải bóng đá đầu năm được tổ chức cho cả hai đội nam và nữ. Hài hước, huynh đệ và thân tình là những điều biểu lộ rõ trong từng pha bóng của giải đấu năm nay. Qủa là “văn nghệ và thể thao sẽ đưa con người xích lại gần nhau”. Đội bóng nam, dưới sự cổ vũ siêu nhiệt tình của chị em, các anh đã tạo ra một trận bóng rât hấp dẫn. Đội bóng nữ, dù không biết luật, không biết vị trí trên sân, không có sức lực nhưng chị em vẫn quyết chiến quyết thắng, tạo nên những trò cười vỡ bụng cho cổ động viên. Niềm vui đơn sơ nhưng hạnh phúc chứa chan như thế cũng chính là nét đẹp muôn thuở của Nhóm, làm cho mọi người gần nhau hơn và yêu thương nhau hơn
 

Xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã luôn trợ giúp, nâng đỡ chúng con. Ước mong chúng con, những người trẻ, sẽ luôn mang trong mình trái tim nhiệt huyết, cháy bỏng để làm cho “ngọn lửa” mà Chúa Giê-su đã ném vào mặt đất bùng cháy lên như lòng Chúa mong ước. “Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa, Đến muôn đời con ngợi khen Danh Chúa Muôn muôn đời, con ca vang tình thương Chúa. Và mãi mãi con nhớ công ơn Ngài…”

Xin xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
Thảo Vân
Nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà