Giáo xứ Tiên Thôn: Họ Đa Quả khai mạc tuần Chầu tạ ơn và cầu nguyện cho vị chủ chăn mới

30/04/2018
867
Chiều thứ Năm, 26/04/2018,  giáo họ Đa Quả  thuộc giáo xứ Tiên Thôn đã vui mừng hiệp dâng Thánh lễ khai mạc tuần Chầu lượt thay mặt giáo phận.

Thánh lễ do cha Phaolô Lê Quang Dương – quản xứ Vạn Thành, nguyên quản xứ Tiên Thôn làm chủ tế. Cùng đồng tế có cha quê hương Phaolô Ngân Nguyễn Ngọc Ngân, cha quản xứ Giuse Hoàng Văn Hạnh và cha phó xứ Đức Tâm: Giuse Bùi Văn Anh.
 

Đa Quả chỉ có khoảng 100 nhân danh rải rác trên thị trấn Hà Trung, Hà Phong, Hà Ninh, và Đại Lộc thuộc Hậu Lộc. Đây là lần thứ hai, giáo họ vinh dự được cử hành Tuần Chầu. Đặc biệt hôm nay, giáo họ cùng hiệp lời với toàn thể giáo phận khi dâng lời tạ ơn vì Thiên Chúa đã đoái thương ban cho Thanh Hóa có một vị Giám mục mới qua sự bổ nhiệm của Đức Thánh Cha Phanxicô. Bởi biến cố trọng đại này, nhà thờ giáo họ đã được trang trí thật khang trang và thắm đượm bầu không khí sốt sắng. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phaolô Ngân đã nhấn mạnh: “Hôm nay, chúng ta có mặt nơi cử hành tuần Chầu lượt thay mặt giáo phận, chúng ta được mời gọi cùng nhau tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho mỗi người trong suốt những ngày tháng qua, đồng thời hôm nay giáo họ cùng dâng lời tạ ơn với giáo phận trong niềm vui có vị chủ chăn mới…
 
 

Sau thánh lễ, cha Giuse Hoàng Văn Hạnh đã đặt Mình Thánh Chúa để cử hành giờ Chầu Thánh Thể đầu tiên trong sự hiệp thông của quý cha và cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Tiên Thôn cũng như giáo họ Đa Quả. Mọi người quỳ gối trước Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự trang nghiêm và sốt sắng, cùng hiệp dâng những tâm tình tạ ơn và nguyện xin chân thành. 

Một vài hình ảnh của ngày lễ trong giáo họ Đa Quả: BTT. GP. Thanh Hóa