​Giáo xứ Thường Xuân: Tổ Chức Thi Giáo Lý Mùa Chay 2018

01/04/2018
Trong niềm vui đón mừng Chúa Phục Sinh, giáo xứ Thường Xuân, giáo hạt Hữu Lễ, đã tổ chức thi Giáo lý đã học trong Mùa Chay năm 2018.

Tham dự thi có 300 thí sinh (nhiều hơn năm 2017: 65 thí sinh) đến từ 05 giáo họ, đó là: Trại Ván, Mé, Tam An, Vụ Bản và Bái Trung 2. Riêng Giáo họ Trại Ván chia thành 05 Cụm.

Hội thi diễn ra với 03 phần, đó là: Giáo lý; Kinh thánh và Kinh nguyện, chủ đề về gia đình (Toàn bộ chương trình Giáo lý Mùa chay 2018 của Giáo phận Thanh Hóa). Các  đội thi theo thể thức bốc thăm trả lời câu hỏi.

Sau một ngày tranh tài, kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Cụm Ông Quang – Giáo họ Trại Ván; giải nhì thuộc về Cụm Ông Hóa - Giáo họ Trại Ván; Giải ba thuộc về Cụm Bà Trúc – Giáo họ Trại Ván. Về thi nhân tài: Các em Nguyễn Thị Thanh – Giáo họ Vụ Bản, Quách Thị Nhung -  Giáo họ Trại Ván đồng giải nhất; bà Bùi Thị Thoa – Giáo họ Trại Ván giải nhì.

Thông qua việc học và thi Giáo lý, giáo xứ đã khơi động lên phong trào sinh hoạt đạo đức nhằm nuôi dưỡng, củng cố đức tin cho giáo dân, góp phần vào công cuộc truyền giáo trên mảnh đất Miền Tây rộng lớn Xứ Thanh.

BTV: Trung Hiếu  - Ảnh: Hồng Sử

BTT. Giáo hạt Hữu Lễ