Giáo xứ Tân Đạo: Thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho 25 em Thiếu Nhi

02/08/2019
656

Sáng thứ Ba, ngày 31/7/2019 là ngày đáng ghi nhớ của 25 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Tân Đạo khi được Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Giám mục giáo phận Thanh Hóa ban Bí Tích Thêm Sức trong Thánh Lễ trọng thể lúc 9h00.

Về tham dự thánh lễ ngày hôm nay, ngoài Đức cha Giuse, còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Thái Yên cùng đông đảo bà con giáo dân của giáo xứ.
 
 
 

Mở đầu thánh lễ, Đức cha chủ tế mời gọi mọi người cùng ngài dâng lên Chúa những lời tạ ơn chân thành nhất, và hãy cùng với 25 em sẽ đón nhận Bí Tích Thêm Sức ngày hôm nay cất cao lời ca tạ ơn, tạ ơn vì các em sẽ trở thành những chiến sĩ tí hon của Tin Mừng Chúa giữa những môi trường mà các em đang sống.

Cùng một tâm tình, trong bài chia sẻ, Đức cha Giuse mời gọi các em sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức luôn sống và yêu mến Thiên Chúa qua những công việc hằng ngày, qua việc các em luôn siêng năng tham dự Thánh lễ, xưng tội và rước lễ, yêu mến người xung quanh và đặc biệt là không mê tín dị đoan qua việc bói toán. 
 

Kết thúc bài giảng – cha chính xứ  Gioan B Trần Thái Thịnh giới thiệu 25 ứng viên bao gồm 18 em nữ và 7 em nam lên Đức cha Giuse và xin ngài xức Dầu ban Bí Tích Thêm Sức cho các em. Suốt thời gian qua, các em đã chuyên chăm học Giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ, tập nghi thức và tĩnh tâm xưng tội, các em đã hội đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, xứng đáng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Trước khi lãnh nhận Bí tích, các em đã sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí tích Thanh Tẩy. Đây cũng là thành quả của những ngày tháng chuẩn bị kỹ lưỡng mà quý cha, quý thầy, quý nữ tu, quý ban hành giáo và giáo lý viên dành cho các em. Sau nghi thức đặt tay khẩn cầu ơn Thánh Thần, từng em cùng với cha mẹ đỡ đầu tiến lên cung thánh để được Đức giám mục xức dầu và ban ơn Chúa Thánh Thần trong bầu khí sốt sắng và trang trọng.

Từ đây, các em được biến đổi thành những con người mới trở thành những chiến sĩ trung kiên hăng say rao giảng Tin mừng cho Chúa giữa trần gian này. Sức sống tươi trẻ và sinh động của giáo xứ Tân Đạo đang dần được đổi mới. Ngày hôm nay, những điều kỳ diệu này dường như có dịp thể hiện cách sung mãn và trọn vẹn hơn qua thánh lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho các em – những mầm non của giáo xứ, giáo phận và Giáo hội.
BTT – GX TÂN ĐẠO