Giáo xứ Tam Tổng: Trao Quà Tình Thương Đón Mừng Con Chúa Giáng Sinh

18/12/2018
557
Mùa Giáng Sinh là mùa của trao tặng. Chúa Cha đã tặng cho nhân loại Người Con duy nhất là Chúa Giêsu, người Con yêu dấu và độc nhất của Người. Chúa Giêsu đã tặng cho nhân loại Tình Yêu được biểu lộ qua cuộc nhập thể, nhập thể và cái chết trên thập giá để cứu độ nhân loại. Quà tặng của Thiên Chúa chính là Tình Yêu và Sẻ Chia. Chúa đã để lại cho nhân loại một bản Di Chúc cuối cùng đó là Yêu Thương và Phục Vụ: “Cứ dấu này người ta nhận biết chúng con là môn đệ của Thầy là chúng con hãy yêu thương nhau” (Ga 13,35). 

Chính vì lẽ đó theo lời kêu gọi của cha xứ Antôn Vũ Đức Tú, cùng sự hưởng ứng của quý ân nhân xa gần, ngày 15/12/2018, cha quản xứ cùng các ông trong HĐMV giáo xứ, ban ngành đoàn hội đã đến tận nơi trao 170 xuất quà cho những người nghèo, cô thân cô thế, bệnh tật…những người quanh khu vực giáo xứ Tam Tổng nhân dịp Giáng Sinh.

Giáng sinh là dịp để gia đình được quây quần, đi lễ nhà thờ, lắng nghe những bản thánh ca, và chờ đón đêm mừng Chúa giáng sinh. Tuy nhiên, với những người nghèo, bệnh tật, nằm liệt giường thì rất cần những lời hỏi thăm, động viên, và những tình cảm chia sẻ, khích lệ. Chuyến đi vì vậy, mang lại rất nhiều ý nghĩa tinh thần. Gương mặt mỗi người nhận quà đều tràn ngập niềm vui vì họ cảm thấy mình vẫn được quan tâm chia sẻ. Họ ấm lòng không chỉ vì món quà vật chất mà chính là tình thương yêu gói gém trong món quà Giáng sinh: một món quá giúp họ nhận ra tình thương yêu của Thiên Chúa qua sự sẻ chia của con người. 

BTT. Gx. Tam Tổng