Giáo xứ Tam Tổng: Ngày Hội Thi Giáo Lý Mùa Chay 2019

03/05/2019
607
Ngày 23.4.2019 vừa qua, giáo xứ Tam Tổng đã tổ chức hội thi Giáo lý Mùa chay 2019 giành cho giới gia trưởng, hiền mẫu và giới trẻ đến từ 12 giáo họ trong giáo xứ.

Tam Tổng là một giáo xứ lớn, có bề dày về truyền thống đạo đức, giáo dân sống tập trung nên việc tổ chức các sinh hoạt giáo xứ cũng dễ dàng. Ngay từ khi bước vào Mùa chay các giáo họ đã bắt tay vào học giáo lý. Mọi thành viên tham dự được phân chia thành các nhóm trong các cụm dân cư để tiện cho việc học tập. Cứ mỗi buổi tối mọi hoạt động sản xuất cũng như vui chơi nhường chỗ cho những lời kinh vang khắp xóm làng.

Hội thi khai mạc lúc 7h30. Mở đầu, cha Antôn Vũ Đức Tú, chính xứ Tam Tổng, đã chào chúc, động viên, khích lệ tinh thần các thí sinh; đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết của học hỏi Giáo lý đối với đời sống đức tin. Sau đó, cha Antôn tuyên bố chính thức khai mạc ngày hội thi giáo lý. 

Năm nay, cấu trúc đề thi gồm 3 phần: Giáo lý, Kinh Thánh và Kinh nguyện. Đối với giới gia trưởng và hiền mẫu, đề thi gồm 2 câu hỏi Giáo lý, 1 câu Kinh Thánh, và 1 kinh nguyện. Với các bạn trẻ, đề thi có 6 câu hỏi: 3 câu Giáo lý, 1 câu Kinh Thánh, 2 kinh nguyện. Trong phần thi nhân tài, mỗi đội cử một đại diện trả lời trực tiếp; nếu không trả lời được sẽ bị loại; nếu trả lời được, sẽ đi vào vòng tiếp theo, ai ở lại cuối cùng sẽ đạt giải nhất.

Không khí ngày hội thi diễn ra rất sôi nổi và kết thúc sau gần 4 giờ đồng hồ đối giới gia trưởng và hiền mẫu. Riêng với giới trẻ, do các em là công nhân và học sinh nên buổi thi diễn ra từ 19h30 đến 9h30.  

Gần một tuần mong chờ kết quả, sau thánh lễ Chúa Nhật II Phục Sinh, cha Antôn đã long trọng công bố kết quả như sau: 

1. GIẢI NHẤT TẬP THỂ: Gia trưởng giáo họ Thành Đức, Hiền mẫu giáo họ Ngọc Liên, Giới trẻ giáo họ Ngọc Liên.

2. GIẢI NHÌ TẬP THỂ: Gia trưởng giáo họ Hiếu Lạc, Hiền mẫu giáo họ Thành Đức, Giới trẻ giáo họ Ân Quang.

3. GIẢI BA TẬP THỂ: Gia trưởng giáo họ Tích Đức, Hiền mẫu giáo họ Liên Đức, Giới trẻ giáo họ Liên Đức.

4. GIẢI CÁ NHÂN: Ông Giacôbê Trần Văn Tài (Gia trưởng họ Tích Đức), bà Maria Hoàng Thị Vui (Hiền mẫu họ Tích Đức), và chị Têrêxa Trần Thị Yến (Giới trẻ họ Ân Quang).

Những kết quả công bố trên đã khép lại một mùa học hỏi Giáo lý, Thánh Kinh và Kinh nguyện trong suốt 40 ngày Chay thánh của giáo xứ Tam Tổng. Tuy nhiên, phần thưởng không chỉ dành cho người đoạt giải mà dành cho tất cả mọi thành viên đã hăng say nhiệt tình học hỏi Giáo lý và tham dự kỳ thi vừa qua. Một phần thưởng không được trao tặng bởi món quà vật chất, nhưng là một tinh thần hiểu biết mới, để có thể yêu mến Chúa nhiều hơn và để sống niềm tin một cách xác tín hơn, mạnh mẽ hơn, và sâu xa hơn. 
     Văn Thức

BTT. Gx. Tam Tổng