Giáo xứ Sầm Sơn: Giới thiếu nhi hành hương kính Lòng Thương Xót Chúa

30/05/2019
482

Sau một năm miệt mài học tập giáo lý và văn hóa, hôm nay, ngày 30 tháng 05 Thiếu Nhi Giáo Xứ Sầm Sơn hành hương kính Lòng Thương Xót Chúa.

Ngay từ sáng sớm, trong lúc không gian còn tĩnh mịch và bầu không khí còn đang được bao phủ bởi làn sương mai vì Sầm Sơn vừa trải qua một trận mưa nặng hạt đầu mùa, khoảng 100 em thiếu nhi đã tề tựu đông đủ trong khuôn viên giáo xứ.
Khoảng 6 giờ sáng các em đã khởi hành. Cùng đi với các em có cha phó Giuse Trịnh Văn Tam, quý thầy, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, và các anh chị giáo lý viên.
Đến 9 giờ sáng các em dừng chân tại Tòa Giám Mục Giáo Phận Thái Bình. Ở đây các em được đi thăm quan khuôn viên của nhà thờ Chính Tòa, và Tòa Giám Mục. Sau đó các em đã viếng Chúa Giê-su Thánh Thể. Các em đã dâng lên Chúa những lời kinh và những lời tạ ơn vì Chúa đã ban cho các em nhiều ơn lành trong năm học vừa qua.

Sau đó, các em tiếp tục lên đường. Khoảng 11 giờ các em đã có mặt tại Đền Thánh Lòng Thương Xót Chúa, giáo xứ Bác Trạch.  Đối với đa số các em thiếu nhi, đây là lần đầu tiên các em có cơ hội được chiêm ngắm ngôi đền thánh nguy nga, tráng lệ. Không chỉ chiêm ngắm vẻ đẹp bề ngoài, nhưng có lẽ các em còn được chứng kiến lòng sùng kính Lòng Thương Xót Chúa của bà con giáo dân nơi đây.

Sau khi chào thăm cha xứ, và dùng cơm trưa tại nhà khách của giáo xứ, các em tiến về Đền Thánh và làm giờ kính Lòng Thương Xót Chúa. Có nhiều anh chị giáo lý viên cứ ngỡ rằng các em khó có thể thuộc được lời kinh Lòng Thương Xót, vì đa phần các lời kinh này thường được những người lớn tuổi đọc ở các nhà thờ vào lúc 3 giờ chiều. Nhưng khi sơ phụ trách vừa cất lên đa số các em đã đọc được hết, và đọc một cách rất sốt sắng.
Trên cuộc hành trình trở về, các em có cơ hội được ghé thăm Tòa Giám Mục Giáo Phận Bùi Chu. Tại đây các em được tham quan khuôn viên Ave Maria. Chính nơi này ghi dấu nhiều công trình kỳ vĩ diễn tả lòng sùng kính Mẹ như “cỗ tràng hạt lớn nhất thế giới”, các lời kinh Kính Mừng được viết bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau….
Tiếp đến các em còn được tham quan nhà các vị tử đạo của giáo phận. Trong ngôi nhà này các em cũng dành một khoảnh khắc cầu nguyện với các thánh tử đạo. Trong phút cầu nguyện này, các em được người dẫn mời gọi sống tinh thần hy sinh và làm chứng cho Chúa noi gương các vị tử đạo. Kết thúc phút cầu nguyện này, các em lần lượt tiến lên hôn kính xương thánh.

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban cho tất cả thiếu nhi giáo xứ Sầm Sơn chúng con có được một chuyến đi rất ý nghĩa vì chuyến đi này không chỉ cho các em có cơ hội được mở mang sự hiểu biết, nhưng còn giúp khơi gợi nơi các em tâm tình thiêng liêng. Đặc biệt, chuyến đi này càng có ý nghĩa hơn nữa, vì nó diễn ra đúng dịp kết thúc tháng hoa kính Mẹ, và bắt đầu bước vào tháng Kính Thánh Tâm Chúa.
Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin Chúa tiếp tục ban cho tất cả thiếu nhi trong giáo xứ Sầm Sơn chúng con được ơn sống đạo đức thánh thiện, xứng đáng là những người con ngoan hiền của Chúa và Mẹ.
Nguyện xin Chúa ban muôn ơn phúc lành cho cha xứ, cha phó và cho tất cả các ân nhân và thân nhân đã tổ chức cho chúng con có được chuyến đi hành hương tốt đẹp này.

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Sầm Sơn.