Giáo xứ Phước Nam: Đức Giám Mục Giáo Phận Cử Hành Bế Mạc Tuần Chầu

17/12/2018
406
Sáng Chúa Nhật, 16/12/2018, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Phước Nam hân hoan đón chào Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Giám mục giáo phận Thanh Hóa về chủ sự thánh lễ bế mạc tuần Chầu tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể. 
 Thánh lễ được cử hành trọng thể vào hồi 9 giờ 30 phút trong bầu khi trang nghiêm và sốt sắng. Tham dự đồng tế trong thánh lễ có quý cha thuộc giáo hạt Tam Tổng, quý cha quê hương và quý cha khách. Bên cạnh bà con giáo dân xứ Phước Nam, còn có sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, cùng cộng đoàn dân Chúa các giáo xứ lân cận như: Điền Hộ, Mông Ân, Tân Hải, và giáo phận Phát Diệm.

Trong tâm tình tạ ơn, Đức Giám mục giáo phận đã mời gọi mọi người cùng cảm tạ Chúa đã thương ban cho giáo xứ Phước Nam mọi điều kiện thuận lợi để có một tuần Chầu diễn ra thật ý nghĩa và sốt sắng.

Trong lời giảng lễ, Đức Cha Giuse mời gọi mọi người nhớ lại những trang Kinh Thánh vừa nghe để thấy được sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống con người, qua đó xác định lại mục đích sống của mình. Trong hoàn cảnh giáo xứ còn đang bề bộn công trình xây dựng ngôi nhà thờ, chưa thể có không gian để trang hoàng hang đá đón Chúa như các giáo xứ khác, Đức cha mong mỏi mỗi gia đình trong giáo xứ sẽ sửa soạn tâm hồn mình trở thành những hang đá đón Chúa ngự vào tâm hồn mỗi người. Ngài mong ước mọi người lắng nghe và thực hành tiếng của Gioan Tiên Hô trong hoang địa, “Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi" (Mt 3,3). Cuối thánh lễ, ông Chánh trương của giáo xứ đã thay lời cho cộng đoàn hiện diện, bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ và toàn thể mọi người đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ trong những ngày Chầu lượt vừa qua. Ông Chánh cũng xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho giáo xứ Phước Nam ngày càng vững mạnh và cầu chúc Thiên Chúa ban phước lành cho hết thảy mọi người. 

Đáp lời, Đức cha Giuse mong rằng mỗi người sẽ cầu nguyện cho ngài bằng một lời kinh, xin Thiên Chúa gìn giữ và giúp sức cho ngài, nhờ đó "qua bàn tay người phàm, ánh sáng Thiên Chúa được tỏ hiện".

Đó cũng là mong mỏng của đàn chiên xứ Phước Nam khi kết thúc tuần Chầu hồng phúc năm nay. Xin ân sủng và tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở lại và đồng hành với đoàn con cái Ngài nơi đây, để qua đời sống của từng gia đình, Tin Mừng Nước Chúa được tỏa lan và nhân rộng. Têrêxa Dung & Phêrô Vũ
  BTT. Gx. Phước Nam