Giáo xứ Phúc Lạc: Vui cùng các em bên “Ánh Trăng Giêsu”

24/09/2018
724
Hoà chung với truyền thống đón Tết Trung Thu cổ truyền của dân tộc Việt Nam, chiều thứ Hai, 24/9/2018, (nhằm ngày 15/8 Âm lịch), đông đảo các em thiếu nhi giáo xứ Phúc Lạc đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ để cùng cha quản xứ Antôn Vũ Mạnh Hà hiệp dâng thánh lễ mừng đón Tết Trung thu.


Trong thánh lễ, cha xứ đã giảng giải cho các em thiếu nhi về ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu và trên tất cả là tình thương mà Chúa Giêsu đã dành cho các em. Những gì mà các em thấy đặc biệt hôm nay, là kết quả của tình thương và sự quan tâm nơi người lớn. Từ ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình, cho đến các cha, các anh chị giáo lý viên và huynh trưởng ở nhà thờ đều yêu thương các em, muốn cho các em có một ngày tết thật vui vẻ. Trích dẫn lời Chúa Giêsu nói với các tông đồ: “Cứ để trẻ nhỏ đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng”, cha Antôn mời gọi các em hãy chung lời cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa, Đấng tạo thành trời đất muôn vật, đặc biệt là ánh trăng, để các em có được ngày Hội Rằm Tháng Tám đêm nay.
Sau thánh lễ, chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” là phần hấp dẫn và háo hức nhất mà các em thiếu nhi mong đợi. Chương trình mở đầu với những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng vô cùng vui tươi rộn ràng. Các chú lễ sinh, các anh chị giáo lý viên và các em thiếu nhi trong giáo xứ đã thực hiện phần trình diễn của mình ngay trước sân nhà thờ, dưới ánh sáng vằng vặc của đêm trăng rằm. 


Khi trời đã về khuya, chương trình được khép lại với phần tặng quà của cha quản xứ Antôn và các anh chị giáo lý viên cho các em. Món quà tuy giản dị và đơn sơ nhưng rất ngọt ngào và trìu mến, mang lại cho các em một dư vị thật khó quên. Trên bầu trời đêm, vầng trăng vẫn lấp lánh ánh sáng dịu êm như muốn diễn tả tình thương của Chúa Giêsu đang hằng tuôn chảy xuống những sinh linh bé bỏng của miền đất Phúc Lạc này. Mong rằng “Đêm Hội Trăng Rằm” sẽ là một kỷ niệm giúp các em thêm hăng hái và ngoan ngoãn để sống xứng đáng là người con ngoan của bố mẹ, là trò giỏi của thầy cô và là Kitô hữu nhiệt thành của Giáo Hội.  

  Hoàng Thương
BTT. Gx. Phúc Lạc.