Giáo xứ Pháp Ngỡ: Ngày Hồng Ân Bế Mạc Tuần Chầu Lượt

25/04/2018
1673
Sáng Chúa Nhật, 22/04/2018, hoà cùng niềm vui của ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Đức TGM. Giuse Nguyễn Chí Linh đã dâng thánh lễ tạ ơn nhân ngày bế mạc tuần Chầu lượt tại giáo xứ Pháp Ngỡ.

Trong thánh lễ bế mạc tuần chầu hôm nay, ngoài niềm vinh dự đón Đức TGM. Giuse, cộng đoàn Dân Chúa Pháp Ngỡ còn hân hạnh  được đón tiếp cha quản hạt Kẻ Bền Antôn Trịnh Đình Thiệu, quý cha trong và ngoài giáo hạt Kẻ Bền và đông đảo bà con giáo dân về tham dự thánh lễ.

Tuần chầu của giáo xứ Pháp Ngỡ đã chính thức khai mạc vào chiều thứ Năm ngày 19/04 cho đến ngày 22/04. Một tuần chầu đã diễn ra trong sự sốt sắng, trang nghiêm và chứa chan bao ân tình của mọi thành phần giáo dân trong giáo xứ. Và từ sáng sớm hôm nay, ngày bế mạc đã bắt đầu với các phiên Chầu của các giáo họ trong giáo xứ. Cộng đoàn đã có những giây phút thinh lặng trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Mọi người đều mang trong mình tâm tình cảm tạ, tri ân, dâng lên Chúa những lời kinh cầu tha thiết.  

Trong bầu khí vui mừng của giáo xứ, Đức TGM Giuse đã chúc mừng cha xứ và bà con giáo dân đã có những tiến triển về đời sống Đức Tin và cuộc sống vật chất. Ngài nói, “chúng ta xin ơn Chúa cho ơn mà chúng ta đã lãnh nhận trong tuần chầu vừa qua để chúng ta thêm lòng yêu mến Chúa, nhất là chúng ta thêm yêu thương nhau nhiều hơn như chính Chúa Giêsu Kitô đã dùng chính máu và thịt của Ngài để nuôi dưỡng chúng ta”. Nói thêm về ý nghĩa của thánh lễ hôm nay, ngài chia sẻ: “Hôm nay cũng là ngày quốc tế cầu nguyện cho ơn thiên triệu, chúng ta xin Chúa thôi thúc tâm hồn từng người trẻ, để họ quảng đại dấn thân hi sinh để phục sự Chúa, và nhất là để rao giảng Tin Mừng; chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho các vị mục tử trong Giáo Hội được có con tim biết rung cảm như con tim của Chúa Giêsu.”

Những lời của Đức Tổng Giuse đã khái quát hết mọi tâm tình, niềm vui và ý nguyện của ngày lễ hôm nay. Đây là lần đầu tiên, giáo xứ Pháp Ngỡ được vinh dự đại diện cho giáo phận Thanh Hóa để cử hành tuần Chầu Thánh Thể. Biến cố trọng đại này cũng đánh dấu sự thăng tiến và trưởng thành của giáo xứ sau hai năm được thành lập. 

BTT. GP. Thanh Hóa