Giáo xứ Ngọc Lẫm: Chung chia niềm vui với 115 thiếu nhi được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần

23/08/2018
1757
Sáng thứ Ba, 21/08/2018, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Ngọc Lẫm đã vui mừng hân hoan đón chào Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường, Giám mục giáo phận Thanh Hóa, về ban bí tích Thêm Sức cho 115 em thiếu nhi của giáo xứ, sau khi các em này đã hoàn tất chương trình giáo lý và chuẩn bị tâm hồn cách chu đáo. 


 
Vào hồi 8 giờ 30, Đức Giám mục đã về đến giáo xứ trong tiếng hát, tiếng kèn, tiếng vỗ tay chào mừng không ngớt của cộng đoàn. Đức Giám mục cùng với cha chánh xứ Phaolô Trần Quang Kính tiến vào ngôi thánh đường để cùng cộng đoàn dân Chúa  tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ Ngọc Lẫm. Sau đó, ngài đón nhận lời chào trân trọng của cha quản xứ Phaolô và lắng nghe giới thiệu về những sinh hoạt mục vụ nổi bật của giáo xứ. Đức cha Giuse đã bày tỏ niềm vui sau bao năm, ngày hôm nay trở lại, Ngọc Lẫm không còn là một giáo xứ đói nghèo với những con đường lầy lội, mà thay vào đó là hình ảnh một cánh đồng cói vàng tươi trong ngày mùa, đặc biệt là sự thay đổi tích cực nhìn thấy rõ nơi đời sống của bà con giáo dân. Trong niềm vui gặp gỡ, ngài đã chúc mừng cha quản xứ cùng toàn thể cộng đoàn.  

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức bắt đầu cử hành lúc 9 giờ. Đoàn rước Đức cha chủ tế và quý cha đồng tế từ nhà xứ tiến vào ngôi thánh đường trong lời ca nhập lễ cùng niềm hân hoan vui sướng được bước vào nhà Chúa. Tiếp đó là tâm tình sám hối sâu xa, tâm tình nguyện cầu, chúc vinh, cảm tạ vì muôn vàn hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống con người và mảnh đất nơi đây. 


Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Giuse đã ôn lại cho các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức về vai trò của Chúa Thánh Thần. Ngài nhắc nhở về dấu ấn được ghi trên trán các em trong thánh lễ hôm nay là linh thiêng và không thể xoá nhòa, đồng thời mời gọi cộng đoàn luôn ý thức rằng Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và hoạt động nơi mỗi người chúng ta. 


Trước khi lãnh nhận bí tích Thêm Sức, 115 cây nến được thắp sáng trên tay của ứng viên.  Cùng với cộng đoàn, các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin trong ngày lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Sau đó, Đức Cha đọc lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần và tiến ra giữa cung thánh để ban bí tích cho 115 ứng viên. 

Trong tâm tình tri ân cảm tạ, kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ đã dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý khách và tất cả những ai đã góp phần làm cho thánh lễ hôm nay được trang trọng, sốt sắng và tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Với ơn thánh được Thiên Chúa ban qua thánh lễ hôm nay, nguyện chúc 115 em vừa lãnh ơn Chúa sẽ cùng với cộng đoàn dân Chúa Ngọc Lẫm, sống tình hiệp nhất yêu thương, biết hy sinh phục vụ Thiên Chúa và phục vụ lẫn nhau, để trở nên những nhân chứng Tin Mừng đích thực. 


BTT. GP. Thanh Hóa.