Giáo xứ Ngọc Đỉnh: Bế Mạc Tuần Chầu Tại Giáo Họ Ngọc Đô

09/01/2019
452
Sáng Chúa Nhật, 06/01/2019, bà con giáo dân giáo họ Ngọc Đô – giáo xứ Ngọc Đỉnh đã sốt sắng cử hành Thánh lễ bế mạc tuần Chầu lượt.  

Ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận là niềm vui của giáo họ và cũng là dịp để mọi người đến hiệp thông với bà con nơi đây. Ngôi nhà thờ bé nhỏ hôm nay đã trở nên đông vui, ấm cúng vì có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý khách đến từ các giáo họ lân cận và các giáo xứ bạn.

Ngay từ mờ sáng, giáo họ đã bắt đầu tổ chức các phiên Chầu cuối cùng. Cả nhà thờ chìm trong bầu khí linh thánh, mọi người cùng sốt sắng dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho giáo họ, giáo xứ, và những ước nguyện của riêng mình.

Đúng 8 giờ 30, cha Phaolô Trần Quang Kính, chính xứ Ngọc Lẫm và Nguyên quản xứ Ngọc Đỉnh, đã chủ tế Thánh lễ Chúa Hiển Linh để bế mạc tuần Chầu.  Trong lời khai mạc, cha Phaolô gửi lời chào mừng đến cộng đoàn giáo xứ Ngọc Đỉnh nói chung và giáo họ Ngọc Đô cách riêng khi được vinh dự thay mặt giáo phận Chầu Mình Thánh Chúa. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng chạy đến Bí Tích Thánh Thể để đón nhận nguồn ơn từ mạnh suối thiêng này. Cũng như đem tình yêu của Ngài đến với những tâm hồn chưa nhận biết Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha F.x Vũ Thế Tùng – chính xứ Đông Quang nhấn mạnh đến một lời mời gọi khởi đi từ một dấu chỉ: “Chúng tôi đã thấy một vì sao xuất hiện”. Nếu như trong đêm Giáng Sinh, tin vui Ngôi Lời Nhập Thể được loan báo cho các mục đồng, và ngang qua họ, cho tất cả những người nghèo khổ. Thì trong lễ Hiển Linh, nhờ ngôi sao lạ chỉ đường, ba nhà đạo sĩ đã tìm đến, nhận ra và thờ lạy Hài Nhi Giêsu. Tin Mừng đã được loan báo đến với người dân ngoại và cho tất cả những ai thực lòng kiếm tìm Người. Vậy ngày hôm nay, chính mỗi người chúng ta cũng phải trở thành một “ngôi sao lạ” – một dấu chỉ biểu lộ cho Thiên Chúa được tỏ mình với tha nhân xung quang chúng ta.
  
Ngày chầu lượt của giáo họ Ngọc Đô đã kết thúc với sứ điệp loan báo Tin Mừng của ngày lễ Hiển Linh. Ước gì nhờ hồng ân Thánh Thể của tuần Chầu, giáo họ Ngọc Đô sẽ là nơi chiếu sáng và tỏ lộ một đời sống đức tin mạnh mẽ và trưởng thành, nhờ đó muôn dân có thể về đây tôn vinh Chúa, và đời sống của bà con giáo dân Ngọc Đô sẽ luôn là một lễ Hiển Linh kéo dài.    

  BTT. GP. Thanh Hóa.