Giáo xứ Mỹ Điện: Năm Mới Thánh Hóa Công Trình Mới

03/01/2019
2431
Sáng thứ Ba, 01/01/2019, đúng ngày Tết Dương lịch và cũng là ngày lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa – bổn mạng giáo xứ Mỹ Điện, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Giám mục Giáo phận Thanh Hóa đã long trọng cử hành nghi thức khánh thành một quần thể bao gồm: nhà xứ, nhà giáo lý, đồi Can-vê, và tượng đài Lòng Chúa Thương Xót trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể bà con giáo dân xứ Mỹ Điện.  
 


Nghi thức khánh thành và làm phép các công trình xây dựng của giáo xứ Mỹ Điện được Đức cha Giuse cử hành cách trọng thể bắt đầu lúc 9 giờ, với sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn hiện diện.






Có 4 hạng mục công trình mới cùng được khánh thành hôm nay: ngôi nhà xứ, nhà dạy giáo lý, đồi Can-vê và tượng đài Lòng Thương Xót Chúa. Đây là những hoa thơm trái ngọt thu lượm được sau những tháng năm cha con đồng lòng miệt mài lao động. Giờ đây, Mỹ Điện có thể hãnh diện với các giáo xứ khác khi có được những công trình mới, khang trang, qui củ và sạch đẹp.  








Sau nghi thức khánh thành, cộng đoàn dân Chúa cùng tiến bước vào nhà thờ, hiệp dâng Thánh lễ tri ân và cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Mỹ Điện có một quần thể kiến trúc mới, nhờ đó mà đoàn chiên Chúa nơi đây có thể phụng thờ Chúa cách trang trọng và sốt mến hơn.   



Chia sẻ với cộng đoàn trong bài giảng lễ, Đức Cha đã mời gọi mọi người hãy chiêm ngắm về tấm gương hy sinh, đạo đức của Đức Maria trong suốt thời gian Chúa Giêsu nhập thể xuống thế làm người. Ngài cũng bày tỏ ước nguyện mọi người trong giáo xứ luôn siêng năng đến ngôi nhà thờ, nhà giáo lý này để cầu nguyện, để học hỏi giáo lý hầu hiểu biết về Chúa Giêsu và Mẹ Maria hơn, để yêu mến, gắn bó với Ngài, biết bắt chước Mẹ Maria đem Lời Chúa, giáo lý ra thực hành trong đời sống. Hãy luôn chạy đến với Mẹ, biết noi gương Mẹ, luôn kết hiệp với Chúa Giêsu để thu hút nhiều người đến với Chúa là đường, là sự thật dẫn chúng ta đến với Chúa Cha là sự sống bất diệt.

Đức Cha cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các ân nhân đã đóng góp tiền của, công sức để giáo xứ Mỹ Điện hoàn thành công trình to lớn và ý nghĩa hôm nay. Ngài cũng không quên nhắc nhở mọi người hiệp ý cầu nguyện cho một năm mới bình an và cho hòa bình thế giới theo ý Đức Thánh Cha Phanxicô: “Hãy biết năng gặp gỡ người khác, lắng nghe họ và gìn giữ sạch môi trường sống của chúng ta”.



Trước khi nhận phép lành cuối lễ, vị đại diện cho giáo xứ đã có lời cám ơn Đức cha, qúy cha Hạt trưởng, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã về dự lễ khánh thành và cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Điện hôm nay. Giáo xứ cũng dâng tặng Đức cha Giuse bó đóa hoa tươi thắm thể hiện lòng kính trọng và sự yêu mến.
 



Trong lời cuối lễ, Đức cha chúc mừng ngày lễ bổn mạng giáo xứ. Ngài cũng chia sẻ đôi chút về những tâm huyết, công sức mà cha Quản xứ Giuse Phạm Văn Nhân đã và đang làm nơi giáo xứ Mỹ Điện. Chúc mừng mọi người đã cùng với cha xứ hoàn thành các công trình nhà xứ, nhà giáo lý, và tượng đài. Đây là ước mơ lâu đời của nhiều thế hệ trong giáo xứ, hôm nay đã hoàn thành, để đưa vào học tập, và trở thành cơ sở thờ tự khang trang, xứng đáng. Đức cha cũng kêu gọi cộng đoàn giáo xứ hãy tiếp tục chung tay góp sức với cha quản xứ để không chỉ xây dựng cơ sở vật chất, mà còn xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn yêu thương, bác ái, sống chia sẻ hiệp nhất với nhau, và nhất là xây dựng ngôi đền thờ thiêng liêng trong mỗi con người. Đặc biệt,  Đức cha cám ơn lòng hảo tâm và thiện chí của những người không cùng tôn giáo đã nhiệt tình đóng góp vào sự hoàn thiện của công trình này. Đức Cha cũng rất hài lòng khi biết giáo xứ Mỹ Điện được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía chính quyền; và giáo xứ luôn cùng với chính quyền địa phương, chung tay xây dựng lợi ích chung, góp phần làm môi trường và giao thông chung quanh được sạch đẹp.  Xin Mẹ Thiên Chúa luôn hộ phù giáo xứ và giúp giáo xứ phát triển theo như lòng Chúa mong ước. 



Khởi đầu năm mới, giáo xứ Mỹ Điện đã hân hoan thánh hiến cho Chúa những công trình mới. Đây là thành quả của bao mồ hôi, nước mắt, công sức lao động của cha xứ và bà con giáo dân trong những năm đã qua. Với nghi thức chúc lành và thánh hiến trọng thể hôm nay, giáo xứ Mỹ Điện chính thức bước vào một trang sử mới. Xin Chúa chúc lành cho đoàn chiên Mỹ Điện trong năm mới 2019 luôn có một tinh thần truyền giáo mới và một sức sống đức tin mới.
 
Dưới đây là một số hình ảnh thêm về ngày lễ trọng thể của giáo xứ Mỹ Điện 
















  Maria Trình Lan
BTT. Gx. Mỹ Điện