Giáo xứ Lam Sơn: Ngày Hồng Ân Của 34 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

19/08/2018
453
Chiều Chúa nhật, ngày 19 tháng 8 năm 2018, khuôn viên nhà thờ giáo xứ Lam Sơn ngập tràn niềm vui, vì trong ngày trọng đại này, giáo xứ có 34 em thiếu nhi đón nhận hồng ân Rước lễ lần đầu.

Những ngày tháng gần đây, để chuẩn bị tinh thần cho các em trong ngày rước lễ lần đầu, cha quản xứ cùng các anh chị giáo lý viên, các bậc phụ huynh đã nhiều công vun đắp cho các em, giúp các em ý thức được sự cao quý của Bí tích Thánh Thể, để các em xứng đáng đón nhận hồng ân cao trọng. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng đã nêu gương cho các em qua việc cùng nhau lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha quản xứ G.B. Đinh Xuân Đức đã nhấn mạnh với các em về hồng ân được nhận lãnh hôm nay. Một ngày đáng ghi nhớ trong cuộc đời của các em, bởi qua việc rước Mình và Máu Thánh, Chúa Giêsu Thánh Thể chính thức ngự vào trong tâm hồn các em, để thánh hóa và biến đổi các em, làm cho các em trở nên những tông đồ nhỏ của Ngài. Nếu Bí tích Hòa Giải giúp các em giao hòa với Thiên Chúa, thì Bí tích Thánh Thể lại cho các em được nếm thử hạnh phúc Nước Trời ngay khi còn ở trần thế. Vì thế, các em hãy vui mừng, hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình. 

Giờ hiệp lễ hôm nay là những giây phút hạnh phúc biết bao, khi các em xếp hàng ngay ngắn, tiến lên cung kính đón nhận Mình Máu Thánh Chúa một cách trang nghiêm và sốt sắng.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện đã cám ơn cha quản xứ, quý thầy, các anh chị giáo lý viên, và các bậc cha mẹ sinh thành, đã dày công giúp các em được đón rước Chúa ngự vào tâm hồn trong thánh lễ hôm nay. 

Những tấm hình chụp sau đó đã ghi lại kỷ niệm về khoảng khắc thiêng liêng trong cuộc đời Kitô hữu của các em. 


       Ngô Dụng 
BTT. GP. Thanh Hóa.