Giáo xứ Kẻ Rừa: Thi Giáo Lý Mùa Chay - Tôn Vinh Lòng Thương Xót Chúa

29/04/2019
874
Sáng Chúa Nhật II Phục Sinh, 28/04/2019, Chúa Nhật tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa, giáo xứ Kẻ Rừa đã tổ chức ngày hội thi Giáo lý Mùa Chay năm 2019. 
 
​​​​​​
Tham gia hội thi có hơn 500 thí sinh thuộc các giáo họ Đông Thị, Đại Lợi và Ngọc Lâu. Trong đó, giáo họ Đông Thị được chia thành 5 giáp: Đông, Tây, Nam, Bắc và Giới Trẻ giáp Tây; giáo họ Đại Lợi chia làm 3 giới: Đại Đông, Đại Tây, và Giới Trẻ.  

Trong lời phát biểu khai mạc, cha Giuse Trần Văn Minh, chính xứ Kẻ Rừa, đã cảm ơn tinh thần hăng say học hỏi Giáo lý Đức tin của tất cả các giáp, các giới trong suốt thời gian qua. Ngài cũng hoan nghênh sự xuất sắc và nhiệt thành của các đội, các cá nhân, các cổ động viên đã về với hội thi hôm nay dù thời tiết nắng gắt, chói trang của mùa hè.  Sau lời khai mạc của cha quản xứ, ông Phaolô Vũ Văn Cửu, Trưởng ban Giáo lý của giáo xứ, công bố thể lệ, hình thức và cơ cấu giải thưởng của cuộc thi. 

Các đội thi theo thể bốc thăm trả lời câu hỏi. Mỗi gói câu hỏi gồm 3 phần: Giáo lý, Kinh thánh và Kinh nguyện, nội dung theo chương trình Giáo lý Mùa Chay 2019 của Giáo phận Thanh Hóa. Sau mỗi câu hỏi, các đội có 30 giây để suy nghĩ trước khi trả lời. 

Cuộc thi đã diễn ra rất hào hứng và sôi nổi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Dù không nhằm mục đích thắng thua, dù hình thức hỏi - thưa rất quen thuộc, dù đã trải qua nhiều ngày học hỏi, nhưng bước vào cuộc thi, ai cũng cảm thấy bồn chồn, hồi hộp, thấp thỏm… để rồi lúc thì vỡ òa nụ cười rạng rỡ, lúc lại vang lên hơi dài tiếc nuối…   Tất cả khiến cho không khí ngày hội   trở nên rất hấp dẫn và đầy thú vị. 
Sau một buổi sáng đầy sôi động và nhiệt thành, các đội đã hoàn thiện phần thi của mình. Kết quả đã được Ban Giám khảo gửi về cho cha quản xứ. Theo truyền thống của giáo xứ Kẻ Rừa, các giải thưởng sẽ được công bố và trao tặng vào Chúa Nhật IV Phục Sinh, 12.05.2019, tới đây. 

Buổi chiều, vào lúc 18 giờ, cha quản xứ Giuse đặt Mình Thánh Chúa để Chầu tạ ơn, sau đó là nghi thức rước kiệu tượng Lòng Chúa Thương Xót chung quanh làng giáo họ Đông Thị. 
Sau cuộc rước kiệu, cha xứ và cha phó cùng đồng tế thánh lễ trọng thể tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa và khép lại một ngày bận rộn nhưng đầy ý nghĩa của giáo xứ Kẻ Rừa. Cảm tạ Chúa vì một kỳ thi Giáo lý đã diễn ra tốt đẹp và để chúng con có cơ hội được “biết Chúa và yêu mến Chúa nhiều hơn”. Tạ ơn Chúa vì một thánh lễ được cử hành trang nghiêm, sốt sắng, nhờ đó chúng con kín múc được nhiều ân sủng qua Lòng Thương Xót Chúa. Xin tình xót thương của Chúa tiếp tục tuôn chảy trên mảnh đất Kẻ Rừa mến thương của chúng con như một nguồn ơn thiêng bất tận. 

Maria Hoàng Hồng
 BTT. Gx. Kẻ Rừa