Giáo xứ Kẻ Bền: Những đóa hoa lòng dâng kính Đức Trinh Nữ Maria

29/05/2018
Dường như không ngoại lệ, cứ vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 5, giáo xứ Kẻ Bền lại hân hoan vui mừng tổ chức bế mạc tháng Hoa.

Năm nay, ngày hội hoa qui tụ mọi thành phần Dân Chúa Kẻ Bền: cha chính xứ Antôn Trịnh Đình Thiệu, cha phó Giuse Hoàng Kim Khấn, quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá, quý ban Hành giáo xứ - giáo họ và 16 đội hoa, cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Ngày hội được bắt đầu lúc 12 giờ 30, khi tiếng chuông hiệu trên tháp ngôi thánh đường giáo xứ thong thả ngân vang qui tụ các đội hoa về trước sân tượng đài Chúa Giêsu Kitô Vua để bắt thăm thứ tự lượt dâng hoa kính Mẹ. Mặc dù thời tiết nắng nóng và oi bức, nhưng lòng hăng say của các con hoa không vì thế mà suy giảm. Ngược lại, sức nóng ngày hè như tiếp thêm ngọn lửa nhiệt thành đang cháy bỏng trong tim mỗi người hiện diện.

Ngày hội hoa kết thúc với cuộc rước kiệu trang nghiêm sốt sắng và thánh lễ tạ ơn để xin Mẹ tiếp tục bầu cử và đồng hành với đoàn con của Mẹ nơi đây.

BTT. Gx. Kẻ Bền