Giáo xứ Hữu Lễ: Tổ chức thi Giáo lý Mùa Chay 2019

20/04/2019
Chiều Chúa nhật Lễ lá (14/4/2019), trước tượng Chân phước cha Giuse Lương Thạo Tiến, giáo xứ Hữu Lễ đã tổ chức thi Giáo lý Mùa Chay năm 2019. Tham gia hội thi có hơn 500 thí sinh thuộc các giới, đoàn đến từ các giáo họ: Tê-rê-sa, Gio-an, Lê Bảo Tịnh, Lê Thị Thành, Giuse, Bái Trung và Tam An.

Các đội thi theo thể thức bốc thăm trả lời câu hỏi; mỗi gói câu hỏi gồm 03 phần, đó là: Giáo lý; Kinh thánh và Kinh nguyện (toàn bộ chương trình Giáo lý Mùa chay 2019 của Giáo phận Thanh Hóa) và Kinh khấn Chân phước Giuse Lương Thạo Tiến. Dường như có ơn phù trợ của  cha Lương Thạo Tiến, mà trước khi thi, thời tiết lúc thì nắng gắt, chói trang, khi thì âm u muốn đổ mưa. Nhưng khi bước vào cuộc thi, thời tiết bỗng dưng trở lên mát dịu lạ thường.

Hội thi diến ra sôi nổi, dưới sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm cổ động viên. Sau nửa ngày tranh tài, kết quả Ban Tổ chức trao 02 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba và 07 giải khuyến khích.

Trung Hiếu & Hồng Sử

BTT. Gx. Hữu Lễ